TP.Vinh: Phớt lờ quy định, hàng loạt hàng quán vẫn hoạt động sau 22 giờ đêm

Q.A 20/07/2021 07:16

(Baonghean.vn) - Mặc dù TP.Vinh chỉ đạo các dịch vụ ăn uống dù được hoạt động trở lại nhưng không được mở cửa quá 22 giờ đêm, tuy nhiên, nhiều hàng quán vẫn vi phạm trong tối 19/7.

Clip: Q.A

1
Theo ghi nhận của P.V, trong tối 19/7, nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cà phê trên địa bàn TP.Vinh vẫn ngang nhiên hoạt động sau 22 giờ đêm dù đây là khung giờ không được phép kinh doanh theo Kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 18/7 của UBND TP.Vinh. Trong ảnh: Nhà hàng Hiếu Huệ tại đường Lê Mao kéo dài vẫn đón khách lúc 22 giờ 20 phút tối 19/7, không chấp hành nghiêm quy định phòng dịch. Ảnh: Q.A
2
Quán ăn trên đường Lê Lợi cũng có 5 bàn phục vụ khách tại chỗ vào lúc 22 giờ 30 phút tối 19/7. Ảnh: Q.A
3
Tại phố bia Phan Đăng Lưu, sau khi dịch vụ ăn uống được mở cửa trở lại thì tuyến đường này trở nên nhộn nhịp với hàng trăm khách vào ra trong tối 19/7. Điều đáng nói, nhiều quán vẫn mở cửa đón khách sau 22 giờ, gây nên sự ồn ào, mất trật tự về khuya. Ảnh: Q.A
4
Không chỉ quán ăn mà các quán cà phê cũng tập trung đông khách sau 22 giờ tối. Trong ảnh: Nhiều người tụ tập uống cà phê trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ vào lúc 22 giờ 30 phút tối 19/7. Ảnh: Q.A
5
Điều đáng nói, không chỉ mở cửa trái khung giờ quy định, một số quán còn bố trí bàn ghế ngồi san sát nhau, không duy trì khoảng cách theo chỉ đạo, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch. Ảnh: Q.A
6
Trong tối 19/7, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an TP.Vinh đã tiến hành tuần tra, nhắc nhở các cơ sở vi phạm các quy định về phòng chống dịch tại các quán hàng. Ảnh: Q.A
7
Vì trong ngày đầu tiên được kinh doanh trở lại nên lực lượng chức năng chỉ tiến hành nhắc nhở đối với các chủ quán vi phạm. Tuy nhiên, từ ngày 20/7, nếu trong quá trình tuần tra phát hiện các cơ sở vi phạm các quy định về phòng chống dịch thì Công an TP.Vinh sẽ xử phạt nghiêm. Ảnh: Q.A

Theo Kế hoạch 152/KH-UBND, các dịch vụ ăn uống tại TP.Vinh được phép hoạt động, tuy nhiên phải đảm bảo các điều kiện, bao gồm:

- Chủ cơ sở trực tiếp quản lý và nhân viên, người lao động của cơ sở phải tổ chức xét nghiệm PCR 1 tuần /1 lần

- Bố trí chỗ ngồi cho khách ăn, uống đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiểu 1,5 mét

- Trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm an toàn giãn cách khi tiếp xúc

- Tiến hành vệ sinh, khử khuẩn bề mặt bàn, ghế ngồi ngay sau khi mỗi lượt khách rời đi.

- Hoạt động không quá 22 giờ 00 phút hàng ngày.

Q.A