Yêu cầu đảm bảo tốt công tác y tế trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị y tế đảm bảo tốt hệ thống thường trực 24/24h; thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ.
Ngày 25/4, Sở Y tế Nghệ An có Công văn số 1176 /SYT-NVY về việc đảm bảo công tác y tế trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm 2023 gửi giám đốc các đơn vị y tế trong và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Cấp cứu cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Ảnh: Thành Cường |
Giám đốc Sở Y tế yêu cầu giám đốc các đơn vị y tế bố trí nghỉ lễ hợp lý; phân công cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực 24/24h trong những ngày nghỉ để giải quyết công việc, phục vụ tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân; xây dựng kế hoạch phối hợp với công an, lực lượng liên quan trên địa bàn đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm và cháy, nổ tại đơn vị.
Tuân thủ nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 cấp tỉnh, Sở Y tế về việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong đợt nghỉ lễ; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, nêu cao ý thức, trách nhiệm của các cá nhân, tập thể trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.
Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh xây dựng kế hoạch đảm bảo tốt hệ thống thường trực cấp cứu 24/24h, ngoài kíp trực chính, mỗi đơn vị cần bố trí thêm kíp trực dự phòng, khi cần sẽ điều động; tổ chức tốt việc cấp cứu, khám, chữa bệnh, dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám, chữa bệnh; xây dựng phương án đối phó với dịch bệnh, ngộ độc, tai nạn cấp cứu hàng loạt có thể xảy ra trong dịp nghỉ lễ.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; kiểm tra chặt chẽ khách nhập cảnh từ các vùng có dịch vào Nghệ An; củng cố các đội cơ động chống dịch, bố trí thường trực 24/24h và chuẩn bị đầy đủ thuốc men, hóa chất, phương tiện, y dụng cụ để sẵn sàng đáp ứng.
Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt chú ý nơi chế biến, sản xuất các mặt hàng phục vụ đợt nghỉ lễ và những nơi có bếp ăn tập thể (khu công nghiệp, khu chế xuất...); xử lý kiên quyết những cơ sở vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành./.