(Baonghean.vn) - Trên đỉnh núi cao hàng nghìn mét so với mực nước biển, những khoảnh đất nằm lọt thỏm giữa tảng đá lớn, những chân ruộng lổn nhổn đá nhỏ… Nhưng với sự cần cù, chịu khó, bà con vẫn xới đất, lật đá trồng rau sạch cung ứng ra thị trường, đem lại thu nhập ổn định.
Với tiểu vùng khí hậu đặc thù, hiện nay, Kỳ Sơn đang tập trung đẩy mạnh việc hình thành các vùng rau chuyên canh hàng hoá theo hướng sản xuất sạch, sản xuất hữu cơ. Ngoài quy hoạch vùng trồng; hỗ trợ giống, vật tư và hướng dẫn khoa học kỹ thuật thì việc xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu cho sản phẩm rau Kỳ Sơn được chú trọng. Từ đó, tìm cách kết nối đầu ra, bao tiêu sản phẩm cho bà con, giúp đồng bào có sinh kế bền vững, thu nhập ổn định, từng bước thoát nghèo...