Ra Tết, nhu cầu dùng các loại rau an toàn, tươi, mới của người dân tăng cao nên giá cũng “nhỉnh” hơn ngày thường. Hiện, giá rau xanh tại các chợ tăng khoảng 20-30% so với trước Tết. Ảnh: Thanh Phúc Bà Nguyễn Thị Liên (thôn Đại Đồng, xã Quỳnh Liên, TX.Hoàng Mai) phấn khởi: “Sau Tết, giá su su vẫn neo ở mức cao, dao động 7.000-8.000 đồng/kg nên chúng tôi đang tập trung thu hoạch để cung ứng cho thị trường”. Ảnh: Thanh Phúc Sau khi xuất bán lứa cà rốt trước Tết với giá 9.000 đồng/kg, hiện tại các vùng màu ở Hoàng Mai, Quỳnh Lưu người dân cũng đang thu hoạch các diện tích còn lại. Ảnh: Thanh Phúc Hiện, giá cà rốt đã “hạ nhiệt” so với cận Tết nhưng theo các hộ dân thì mức giá này cũng đang khá cao (khoảng 7.000 đồng/kg). Ảnh: Thanh Phúc Giá dưa chuột hiện đang dao động 20.000-30.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với tháng trước. Ảnh: Thanh Phúc Bí xanh vụ đông xuân được mùa, được giá. Ảnh: Thanh Phúc Các hộ trồng rau gia vị ở các xã Nam Xuân, Nam Anh (Nam Đàn), Hưng Thành (Hưng Nguyên) cũng tranh thủ cắt bán khi giá đang tăng cao. Gia đình chị Nguyễn Thị Thao (xóm Xuân Sơn, xã Nam Xuân) cho biết: “Từ mùng 2 Tết, các thương lái ở Vinh gọi điện đặt hàng trước. Mấy hôm nay, tranh thủ lúc rau gia vị còn đắt hàng, gia đình đã huy động nhân lực để cắt, hái bán”. Ảnh: Thanh Phúc Sau Tết, nhu cầu rau xanh tăng cao nên nông dân vùng màu bám đồng thu hái phục vụ người tiêu dùng. Ảnh: Thanh Phúc Khác với lúa, các loại rau màu cần được chăm tưới hằng ngày, nên người trồng rau gần như đã quen với việc vừa đón Tết, vừa chăm sóc. Với họ, niềm vui lớn nhất là có được vụ rau màu tốt tươi, được người tiêu dùng yên tâm đón nhận, giá bán ổn định. Ảnh: Thanh Phúc Sau khi thu hoạch, người dân đã làm đất, trồng rau gối vụ. Ảnh: Thanh Phúc
Thanh Phúc