Xã hội

Hơn 200 học viên ở Nghệ An được tập huấn về du lịch cộng đồng, nông nghiệp và nông thôn

Công Khang 14/06/2024 11:19

Từ ngày 11 – 14/6, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức lớp tập huấn “Phát triển mô hình du lịch cộng đồng, nông nghiệp, nông thôn năm 2024” tại xã Tiên Kỳ (Tân Kỳ) và Châu Lý (Quỳ Hợp) cho hơn 200 học viên.

Thời gian qua, du lịch cộng đồng, nông nghiệp, nông thôn có sự phát triển mạnh mẽ, mang lại sắc thái mới ở khu vực nông thôn. Nhờ những cách làm sáng tạo, phát huy những lợi thế, giá trị khác biệt, du lịch cộng đồng, nông nghiệp, nông thôn đã đem lại nhiều hiệu quả thiết thực.

Nghệ An là tỉnh rất có tiềm năng để phát triển du lịch cộng đồng, nông nghiệp, nông thôn vì có nhiều cảnh đẹp; nhiều mô hình nông nghiệp, nông thôn; đồng bào các dân tộc thiểu số ở miền núi còn lưu giữ được nhiều nét văn hóa truyền thống tốt đẹp như: trang phục; các làn điệu dân ca, dân vũ; văn hóa ẩm thực, kiến trúc nhà sàn truyền thống, các lễ hội, các di tích văn hóa, lịch sử…

bna_1(2).jpg
Các học viên tập chế biến món ăn. Ảnh: Công Khang

Tuy nhiên, du lịch nông nghiệp cộng đồng, nông nghiệp, nông thôn còn nhiều khó khăn, hạn chế. Một số mô hình, điểm đến đầu tư chưa bài bản; kỹ năng xây dựng, vận hành và phục vụ khách du lịch còn hạn chế; hoạt động quảng bá, kết nối, tư vấn chưa được định hướng tốt, từ đó dẫn đến chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch còn chưa cao.

bna_2(1).jpg
Chương trình tập huấn sẽ giúp học viên hiểu rõ hơn về du lịch cộng đồng, nông nghiệp, nông thôn. Ảnh: Công Khang

Vì vậy, việc tổ chức tập huấn kiến thức “Phát triển mô hình du lịch cộng đồng, nông nghiệp, nông thôn năm 2024” nhằm trang bị cho học viên những kiến thức về du lịch cộng đồng, nông nghiệp, nông thôn.

Tham dự lớp tập huấn, các học viên được tiếp nhận kiến thức về tổng quan du lịch cộng đồng, nông nghiệp, nông thôn; tình hình phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng, nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam; một số mô hình tiêu biểu; thực trạng, những khó khăn và giải pháp phát triển trong thời gian tới.

Hướng dẫn về quy trình xây dựng và vận hành mô hình du lịch cộng đồng, nông nghiệp, nông thôn; hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ; bổ sung kiến thức về kỹ thuật chế biến và trình bày các món ăn phục vụ khách du lịch

Qua đó, chương trình tập huấn sẽ giúp học viên hiểu rõ hơn về du lịch cộng đồng, nông nghiệp, nông thôn và cách thức xây dựng, vận hành và phát triển loại hình du lịch này tại địa phương, đơn vị của mình.

Công Khang