Kinh tế

Nhu cầu tăng, ngư dân Nghệ An ‘gác lễ’ bám biển cung ứng cho thị trường

Thanh Phúc 03/09/2024 15:02

Thời tiết thuận lợi, nhu cầu hải sản tăng, giá bán cao nên ngư dân Nghệ An tích cực vươn khơi, bám biển, khai thác hải sản.

Với ngư dân các vùng biển hầu như không có kỳ nghỉ lễ. Họ tích cực bám biển, vươn khơi khai thác hải sản, cung ứng cho thị trường. Ảnh: T.P
Với ngư dân các vùng biển hầu như không có kỳ nghỉ lễ. Những ngày nghỉ lễ, thời tiết thuận lợi, nhu cầu tăng, giá bán cao ngư dân các địa phương tích cực bám biển, vươn khơi khai thác hải sản, cung ứng cho thị trường. Ảnh: T.P
Với ngư dân các vùng biển hầu như không có kỳ nghỉ lễ. Họ tích cực bám biển, vươn khơi khai thác hải sản, cung ứng cho thị trường. Ảnh: T.P
Những chuyến tàu của ngư dân phường Nghi Thuỷ, thị xã Cửa Lò cập bến cá mang về nhiều hải sản tươi ngon. Hiện toàn phường có 96 tàu thuyền, trong đó, có 41 tàu đánh bắt xa bờ đem về nguồn thu nhập khá cho ngư dân. Niềm vui dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 đối với các ngư dân là những chuyến biển thắng lợi, tàu về đầy ắp cá tôm, giá bán cao, đem lại nguồn thu nhập khá cho thuyền viên. Ảnh: T.P
Nhiều đội tàu trúng đậm, được chính quyền ra tận tàu kéo cờ ăn mừng trong dịp Tết Độc lập năm nay. Ảnh: CSCC
Nhiều đội tàu trúng đậm, được chính quyền ra tận tàu kéo cờ ăn mừng trong dịp Tết Độc lập năm nay. Ảnh: CSCC
Nhiều đội tàu trúng đậm cá thu, có giá trị lớn. Ảnh: T.P
Nhiều đội tàu trúng đậm cá thu, có giá trị lớn. Ảnh: T.P
Ảnh:
Cá thu được các cơ sở chế biến thu mua ngay khi cập bến, cấp đông, sơ chế để cung ứng ra thị trường. Ảnh: T.P
Kỳ nghỉ lễ năm nay, du khách đến Cửa Lò rất đông, hải sải tiêu thụ mạnh, nhất là hải sản khô, cá thu nướng, cá thu một nắng rất đắt khách. Ảnh: T.P
Kỳ nghỉ lễ năm nay, du khách đến Cửa Lò rất đông, hải sản tiêu thụ mạnh, nhất là hải sản khô, cá thu nướng, cá thu một nắng rất đắt khách. Ảnh: T.P
Chị Nguyễn Thị Tài, chủ một cơ sở chế biến hải sản ở phường Nghi Thuỷ (TX.Cửa Lò) cho biết: “Dịp lễ, chúng tôi phải tăng cường nhân công, làm việc tăng ca để thu mua, chế biến, đóng gói và bán các mặt hàng hải sản cho khách. Lượng hải sản đã qua chế biến: cá thu nướng, cá thu một nắng, ruốc bông cá thu, nem hải sản… tăng gấp 3-4 lần ngày thường. Ảnh: T.P
Chị Nguyễn Thị Tài, chủ một cơ sở chế biến hải sản ở phường Nghi Thuỷ (TX.Cửa Lò) cho biết: “Dịp lễ, chúng tôi phải tăng cường nhân công, làm việc tăng ca để thu mua, chế biến, đóng gói và bán các mặt hàng hải sản cho khách. Lượng hải sản đã qua chế biến: cá thu nướng, cá thu một nắng, ruốc bông cá thu, nem hải sản… tăng gấp 3-4 lần ngày thường. Ảnh: T.P
Sáng 3/9, nhiều tàu cá ở Quỳnh Lập, Quỳnh Phương (TX.Hoàng Mai) đã cập cảng cá sau chuyến biển dài ngày. Anh Phạm Chung, chủ tàu cá NA 95689TS cho biết: “Sau 7 ngày ra khơi, chúng tôi mang về trên 25 tấn cả cơm, với khoảng 5 tấn cá nhồng, cá trích, mực thu về gần 300 triệu đồng, 7 thủy thủ của tàu được trả 7 triệu đồng/người”. Ảnh: T.P
Sáng 3/9, nhiều tàu cá ở Quỳnh Lập, Quỳnh Phương (TX.Hoàng Mai) đã cập cảng cá sau chuyến biển dài ngày. Anh Phạm Chung, chủ tàu cá NA 95689TS cho biết: “Sau 7 ngày ra khơi, chúng tôi mang về trên 25 tấn cả cơm, với khoảng 5 tấn cá nhồng, cá trích, mực thu về gần 300 triệu đồng, 7 thủy thủ của tàu được trả 7 triệu đồng/người”. Ảnh: T.P
Hiện giá cá trỏng đang neo cao do Trung Quốc tăng mua nên các xưởng làm việc xuyên lễ. Ảnh: T.P
Hiện giá cá đang neo cao do Trung Quốc tăng mua nên ngư dân tích cực bám biển, tiểu thương, nhân công nghề cá làm việc xuyên lễ. Ảnh: T.P
Làm việc trong những ngày nghỉ lễ, tết ngoài tiền lương, công nhân được thưởng thêm tiền, tổ chức liên hoa. Ảnh: T.P
Làm việc trong những ngày nghỉ lễ, tết ngoài tiền lương, công nhân được thưởng thêm tiền, tổ chức liên hoan. Ảnh: T.P
dọn dẹp
Các tàu sau khi về cảng tiêu thụ và cung cấp nhiên liệu, dầu, đá lạnh, ngư dân lại chuẩn bị cho những chuyến ra khơi... Ảnh: T.P

Thanh Phúc