Du khách khi về với đền Cờn trong dịp đầu Xuân, ngoài xin lộc, cầu an, còn được thưởng thức món bánh cuốn cá trích nức tiếng thơm ngon, mang đậm hương vị riêng biệt của vùng biển.
Đền Cờn nằm trên gò Diệc, gần với cửa biển Lạch Cờn của làng Phương Cần, phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai; được mệnh danh là ngôi đền linh thiêng bậc nhất trong các đền chùa ở Nghệ An "nhất Cờn, nhì Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng". Ảnh: Đức AnhBên cạnh xin lộc, cầu an, du khách đến với đền Cờn còn có cơ hội thưởng thức nhiều món đặc sản địa phương. Ảnh: Đức AnhTrong đó, nổi bật là món bánh cuốn cá trích – sự kết hợp độc đáo giữa tinh hoa ẩm thực đồng bằng và hương vị biển cả. Ảnh: Đức Anh
Bánh cuốn ở đây được làm từ bột gạo dẻo thơm, tráng mỏng, cuộn thêm với hành và thịt nạc băm mang đến hương vị rất riêng. Ảnh: Đức AnhBánh cuốn ở đây được làm từ bột gạo dẻo thơm, tráng mỏng, cuộn thêm với hành và thịt nạc băm mang đến hương vị rất riêng. Ảnh: Đức Anh
Cá trích được người dân vùng biển Quỳnh nướng trên than hoa sao cho vừa chín tới để cá vừa giòn lại vừa ngọt. Ảnh: Đức AnhCá trích được người dân vùng biển Quỳnh nướng trên than hoa sao cho vừa chín tới để cá vừa giòn lại vừa ngọt. Ảnh: Đức Anh
Bánh cuốn cuộn cùng nhân cá trích tươi ngon, được tẩm ướp đậm đà. Món ăn này chấm cùng nước mắm pha chua ngọt, thêm chút rau xà lách, mang đến vị ngon khó cưỡng. Ảnh: Đức AnhThưởng thức món bánh cuốn độc đáo này là một trải nghiệm ẩm thực mới lạ cho thực khách muôn phương. Ảnh: Đức AnhNgoài cá trích, du khách còn được thưởng thức thêm một số loại cá biển khác. Ảnh: Đức AnhKhông chỉ là dịp để hành hương, du khách khi đến với đền Cờn còn có cơ hội khám phá và thưởng thức những hương vị đặc trưng của vùng biển Quỳnh. Hãy đừng bỏ qua nét ẩm thực nơi đây, khi về hành hương đền Cờn trong dịp lễ đầu năm mới. Ảnh: Đức Anh