Putin không muốn làm tổng thống 3 nhiệm kỳ liên tiếp

Phú Bình (Theo TASS)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đề xuất cho phép một cá nhân lãnh đạo đất nước 3 nhiệm kỳ liên tục không nằm trong chương trình nghị sự của Vladimir Putin.

Đây là thông tin được Dmitry Peskov - quyền phát ngôn viên Tổng thống Nga cho biết sau khi giới chức Chechnya đưa ra đề xuất như vậy.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

“Vấn đề này không nằm trong chương trình nghị sự của Tổng thống”, Peskov khẳng định với giới truyền thông.

Khi được hỏi về khả năng kéo dài nhiệm kỳ, Putin trả lời: “Tôi nghĩ tôi đã nói rõ với mọi người vào hôm qua rằng tôi chưa bao giờ thay đổi Hiến pháp, nhất là vì các mục đích riêng của mình. Và hiện tôi cũng không có kế hoạch như vậy”.

Hôm 11/5, quốc hội Chechnya đã nhất trí bỏ phiếu thông qua đề xuất thúc đẩy sáng kiến lập pháp kéo dài quyền hành của người đứng đầu nhà nước thành 3 nhiệm kỳ liên tiếp. Theo Hiến pháp Nga, một cá nhân không thể giữ vị trí Tổng thống Nga nhiều hơn 2 nhiệm kỳ kế tiếp.

Người phát ngôn của Putin cũng cho biết thêm, Thủ tướng Dmitry Medvedev vẫn chưa đệ trình lên Tổng thống Putin các đề xuất về cấu trúc nhánh hành pháp. Dmitry Medvedev đảm nhiệm chức Thủ tướng Nga hôm 8/5, sau khi được Duma Quốc gia, tức hạ viện Nga phê chuẩn.

“Trước hết, người đứng đầu chính phủ sẽ đề xuất cơ cấu nội các lên Tổng thống. Điều này vẫn chưa được thực hiện”, Peskov nói với phóng viên.

Ông cũng đưa ra bình luận về các thông tin đăng tải trên truyền thông đại chúng cho rằng trong thời gian tới, cơ quan liên bang phụ trách các tổ chức khoa học sẽ được giải thể và chuyển các chức năng này sang cho Bộ Giáo dục và Khoa học Nga.

Peskov nói thêm, Putin hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc bổ nhiệm trong thời gian tới đối với vị trí Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược (CSR) và cựu Bộ trưởng Tài chính Alexei Kudrin. “Tổng thống chưa đưa ra quyết định nào về vấn đề này”, ông nhấn mạnh.

Tin mới

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.
Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.