Putin: Nga sẵn sàng phát triển hợp tác với Liên đoàn Arập

Phú Bình 16/04/2018 08:57

(Baonghean.vn) - Theo hãng thông tấn Nga TASS, Tổng thống nước này Vladimir Putin hôm 15/4 đã bày tỏ hy vọng rằng Nga và Liên đoàn Arập sẽ đóng góp vào việc tăng cường giải pháp chính trị tại Syria và Iraq.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS

Phía Nga cho biết đã sẵn sàng phát triển quan hệ hợp tác với Liên đoàn Arập nhằm duy trì ổn định khu vực. Cùng với nhau, họ có thể góp phần tăng cường một giải pháp chính trị và khôi phục Syria và Iraq, Tổng thống Putin khẳng định.

“Nga đã sẵn sàng phát triển hợp tác với Liên đoàn Arập để bảo đảm ổn định khu vực. Tôi hy vọng sau khi đánh bại các lực lượng chính của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq, chúng tôi sẽ có thể cùng nhau đóng góp làm tăng cường giải pháp chính trị và các quá trình tái cấu trúc hậu xung đột tại những nước này cũng như ứng phó với những vấn đề nhân đạo cấp bách”, vị nguyên thủ nhà nước tuyên bố trong thông điệp chào mừng các đại biểu tham dự cuộc họp của Liên đoàn Arập, đăng tải trên trang web chính thức của Điện Kremlin hôm 15/4.

Putin cũng lưu ý rằng, cần phải tiếp tục cuộc chiến chống các băng nhóm khủng bố, đồng thời tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của các quốc gia Arập.

Theo ông Putin, việc bình thường hóa tình hình tại Trung Đông là không thể nếu không giải quyết được vấn đề Palestine.

“Tất cả các vấn đề liên quan đến nguyên trạng lãnh thổ Palestine, bao gồm vấn đề Jerusalem, cần phải được giải quyết thông qua các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Palestine-Israel trên cơ sở pháp lý quốc tế được thừa nhận rộng rãi, bao gồm các nghị quyết liên quan được Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc và Đại hội đồng Liên Hợp quốc thông qua cũng như Sáng kiến Hòa bình Arập được Liên đoàn Arập thừa nhận”, Tổng thống Nga lưu ý./.

Theo Theo TASS
Copy Link
Putin: Nga sẵn sàng phát triển hợp tác với Liên đoàn Arập
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO