Putin: “Nga sắp chế tạo xong siêu tên lửa hạt nhân đủ sức xóa sổ nguyên một thành phố“

Tổng thống Vladimir Putin cho biết, Nga sẽ hoàn thành việc chế tạo vũ khí hạt nhân có khả năng xóa sổ nguyên một thành phố bằng cách lao xuống mặt đất "như một thiên thạch" với tốc độ gấp 20 lần âm thanh vào năm 2019.

putin tiet lo ve vu khi hat nhan du suc xoa so nguyen mot thanh pho hinh anh 1

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Nga thổi bùng quan ngại về một chiến tranh thế giới thứ 3. Căng thẳng giữa Washington và Moscow đạt mức cao mới khi Tổng thống Nga tuyên bố ông có vũ khí có thể chống lại bất kỳ hệ thống chống tên lửa nào, khiến nó gần như bất khả chiến bại.

"Chúng tôi biết chắc chắn. Đây là một thực tế rõ ràng và các đồng nghiệp của chúng tôi cũng đã nhận ra điều đó. Chúng tôi đã vượt qua tất cả các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực này", ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh.

“Đáp trả sự phát triển của hệ thống tên lửa đạn đạo của Mỹ, chúng tôi đang cải thiện khả năng tấn công của mình. Một số vũ khí đã sẵn sàng được biên chế trong khi một số khác cũng sẽ sớm được triển khai", ông Putin nói thêm.  Theo nguồn tin bên trong ngành công nghiệp quốc phòng của Nga, siêu tên lửa hạt nhân nói trên được gọi là Avangard và ước tính, sẽ đi vào hoạt động vào năm tới.

danviet.vn