Putin nói chưa từng mơ đến việc trở thành Tổng thống Nga

Theo Vũ Anh (vnexpress.net)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Tổng thống Putin tiết lộ về thời đi học, cũng như việc trở thành lãnh đạo Nga trong chuyến thăm trung tâm giáo dục tại Sochi.
Tổng thống Putin trong chuyến công tác tại Kaliningrad hồi tháng 7. Ảnh: Sputnik.
Tổng thống Putin trong chuyến công tác tại Kaliningrad hồi tháng 7. Ảnh: Sputnik.

"Đương nhiên là có, tôi luôn đi ngủ và mơ về điều đó", TASS dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua tuyên bố, sau khi các học sinh đặt câu hỏi liệu ông có từng nghĩ mình sẽ trở thành lãnh đạo Nga hay không.

Tuy nhiên, Putin nhanh chóng khẳng định đó chỉ là lời nói đùa. "Đừng nói như vậy, tất nhiên tôi chưa từng mơ đến việc làm Tổng thống Nga. Điều đó làm sao xảy ra được chứ", ông cho hay.

Tổng thống Nga đang có chuyến thăm trung tâm giáo dục Sirius ở thành phố Sochi, miền Nam nước này, để gặp những học sinh giành chiến thắng trong các cuộc thi quốc tế và đội ngũ giáo viên tại đây. Trong cuộc nói chuyện, Tổng thống Putin đã tiết lộ nhiều thông tin về thời còn đi học.

"Không thể nói là tôi có tuổi thơ dữ dội, nhưng tôi trưởng thành từ đường phố và có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Tôi rất thích hoạt động tập thể và có nhiều bạn đồng hành. Điều này rất quan trọng", Putin cho biết.

Tổng thống Nga khẳng định, ông vẫn nhớ nhiều giáo viên từng dạy mình, đồng thời thể hiện sự biết ơn với lòng tốt và trình độ chuyên môn của họ. Putin cho rằng giáo viên của ông có khả năng phát hiện phẩm chất cá nhân của từng học sinh, giúp họ giành được lợi thế cạnh tranh trong tương lai.

Putin từng thừa nhận ông là một thiếu niên khá nổi loạn, dường như để phản ứng với hoàn cảnh khó khăn khi đó. Trong một cuốn tiểu sử, Tổng thống Nga không ngần ngại tiết lộ mình là "đầu gấu thứ thiệt" thời còn đi học.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.