Quả bóng Vàng 2017: Công Phượng lép vế, Anh Đức đọ sức với Thanh Trung, Văn Quyết

Trở lại và tỏa sáng trong màu áo đội tuyển quốc gia, tiền đạo Anh Đức sẽ là đối trọng đáng gờm với 2 ứng viên nổi bật khác là Văn Quyết và Đinh Thanh Trung trong cuộc đua cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Anh Đức nổi lên như ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng 2017. Ảnh: Minh Tú

V-League vẫn còn 1 vòng đầu nhưng có thể khẳng định Anh Đức, Văn Quyết và Đinh Thanh Trung là 3 trong số những cầu thủ nổi bật nhất tại V-League cũng như cấp độ đội tuyển.

Cho đến lúc này, Anh Đức đang là cầu thủ nội ghi bàn nhiều nhất tại V-League 2017 với 14 bàn. Anh là chân sút Việt duy nhất có thể sánh vai ganh đua cùng Stevens (Hải Phòng) và Nsi (XSKT.Cần Thơ) cho danh hiệu vua phá lưới.

Phong độ nổi bật trên của Anh Đức càng thể hiện rõ khi giúp B.Bình Dương góp mặt ở chung kết Cúp Quốc gia 2017. Ở cấp độ đội tuyển, Anh Đức đang là thủ lĩnh hàng công giúp Việt Nam đoạt vé dự Asian Cup 2019.

Họp báo công bố điều lệ giải thưởng Quả bóng vàng 2017. Ảnh: Hà Phương

Văn Quyết với 9 bàn thắng là cầu thủ nội có thành tích ghi bàn thứ 2 tại V-League, sau Anh Đức. Đinh Thanh Trung là linh hồn giúp Quảng Nam bay cao ở mùa bóng này và đang có cơ hội vô địch.

Trong danh sách sơ bộ ban đầu của ban tổ chức Quả bóng vàng 2017 có 15 cái tên. Ngoài bộ 3 kể trên còn có Tuấn Mạnh, Quốc Chí (S.Khánh Hòa), Ngọc Duy (Sài Gòn FC), Thành Lương, Quang Hải (Hà Nội), Trọng Hoàng (FLC Thanh Hóa), Phi Sơn (SLNA), Minh Tuấn (T.Quảng Ninh).

HAGL đóng góp nhiều nhất với 4 ứng viên. Tuy nhiên, cơ hội của Công Phượng là không cao khi anh vẫn chưa tỏa sáng ở cấp đội tuyển cũng như thất bại tại SEA Games 2017.

Văn Quyết và Quang Hải là 2 ứng viên nặng ký cho danh hiệu Quả bóng vàng nam và cầu thủ trẻ nam xuất sắc. Ảnh: Minh Tú

Tương tự là Văn Thanh, Văn Toàn cũng không chơi tốt sau khi trở về từ SEA Games. Người có khả năng cạnh tranh cao nhất là Xuân Trường nhưng sức nặng cũng đã có phần bị giảm sau một mùa giải quá ít ra sân tại Gangwon FC.

Cuộc đua ở danh hiệu Quả bóng vàng nữ hấp dẫn hơn khi các cô gái của chúng ta đều có một năm nổi bật, đem ngôi hậu trở lại Việt Nam, với những cái tên nổi bật nhất gồm Nguyễn Thị Liễu, Chương Thị Kiều, Đặng Thị Kiều Trinh, Nguyễn Thị Tuyết Ngân...

Cũng trong buổi họp báo ra mắt giải thưởng Quả bóng vàng 2017, BTC cũng cho biết có 2 cầu thủ chơi nổi bật nhưng không có tên trong danh sách đề cử vì bị kỷ luật gồm Pape Omar (FLC Thanh Hóa) và Hoàng Vũ Samson.

Đêm gala trao giải dự kiến sẽ diễn ra ngày 2/1 ở nhà hát đài tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH).

Danh sách ứng viên sơ bộ giải thưởng Quả bóng vàng 2017

Quả bóng vàng nam: Anh Đức (B.Bình Dương), Tuấn Mạnh, Quốc Chí (S.Khánh Hòa), Ngọc Duy (Sài Gòn FC), Văn Quyết, Thành Lương, Quang Hải (Hà Nội), Trọng Hoàng (FLC Thanh Hóa), Phi Sơn (SLNA), Minh Tuấn (T.Quảng Ninh), Thanh Trung (Quảng Nam).

Quả bóng vàng nữ: Nguyễn Thị Tuyết Dung, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Thị Nguyệt, Huỳnh Như, Trần Thị Thùy Trang, Đặng Thị Kiều Trinh, Nguyễn Thị Xuyến, Phạm Hải Yến.

Quả bóng vàng futsal: Phạm Đức Hòa, Khổng Đình Hùng, Nguyễn Văn Huy, Võ Quốc Hưng, Cổ Trí Kiệt, Phùng Trọng Luân, Lê Quốc Nam, Ngô Ngọc Sơn, Ngô Đình Thuận, Trần Văn Vũ.

Cầu thủ trẻ nam xuất sắc: Hà Đức Chinh, Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải, Phan Thanh Hậu, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Tiến Linh, Huỳnh Tấn Sinh, Trần Đình Trọng.

Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc: Nguyễn Thị Minh Anh, Nguyễn Thị Vạn, Nguyễn Thị Trúc Hương, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Hà Thị Nhài.

Cầu thủ ngoại xuất sắc: Laudecir (Quảng Nam), Stevens, Fagan (Hải Phòng), Moses, Oseni (Hà Nội), Nsi (XSKT.Cần Thơ), Uche (FLC Thanh Hóa), Victor (CLB TP.HCM).

BTC khẳng định đây là danh sách mở và sẽ tiếp nhận các ý kiến đóng góp từ báo chí, các chuyên gia và người làm bóng đá để không bỏ sót bất kỳ cầu thủ xuất sắc nào trong năm 2017.

Theo TNO