Quá khứ bí ẩn của người vợ ngoan

Nghĩ lại, tôi chưa từng hỏi về quá khứ của vợ, cũng không bao giờ điều tra qua người thân của vợ. Chỉ biết vợ chưa lấy chồng. Vậy mà...
 
Từ ngày yêu nhau cho đến lúc cưới, tôi và vợ chưa từng cãi nhau to một lần. Chỉ là thi thoảng xích mích nhỏ không đáng có. Và những lần như vậy, tôi biết, vợ đều là người nhún nhường, bỏ qua mọi chuyện. Thấy vợ là người sống biết điều nên tôi cũng mừng. Yêu nhau bao lâu, cô ấy không bao giờ chấp nhặt những điểm xấu của tôi, bỏ qua hết và lúc nào cũng thông cảm cho tôi, thế nên, tôi quyết định cưới cô ấy không do dự.
 
Ngày lấy nhau, vợ tôi cũng tỏ ra là một cô con dâu ngoan ngoãn, biết điều, lúc nào cũng lo lắng cho gia đình chồng. Bố mẹ tôi có ốm đau, vợ tươm tất, lo chạy đôn chạy đáo cơm nước cho bố mẹ. Vợ còn mua thuốc hay sữa về tẩm bố cho bố mẹ mà không bao giờ càu nhàu về chuyện tiền nong. Cũng vì vậy mà tôi yêu thương vợ hết thảy. Có chuyện gì, tôi cũng nói với vợ, và chưa một lần thắc mắc về những chuyện xung quanh vợ.
 
 
Tôi nghe được câu chuyện trong điện thoại của vợ với một người phụ nữ khác, hình như là người quen. (Ảnh minh họa)
Bố mẹ tôi vui vì có con dâu tốt, ngoan ngoãn, hiền lành. Bạn bè tôi khen ngợi tôi khéo chọn vợ. Hàng xóm láng giềng nói tôi tốt số lấy được người vợ ngoan hiền. Còn tôi cũng tự hào lắm lắm vì vơ mình. Có người chồng nào lại không vỗ ngực khoe khoang khi mình có người vợ vừa xinh đẹp lại vừa biết cư xử.
 
Ở nhà, vợ tôi rất ít nói. Vợ thường ít tham gia vào mấy chuyện gia đình, nếu như bố mẹ không hỏi. Và chưa một lần vợ cãi lại mẹ tôi dù nhiều lúc tôi thấy mẹ nói cũng vô lý.
 
Tôi không bao giờ nghi ngờ vợ và càng không bao giờ nghĩ vợ mình có bí mật gì giấu mình cả. Tôi tin tưởng vợ tuyệt đối vì đi đâu, làm gì với ai, vợ cũng nói với tôi, không bao giờ giấu giếm.
 
Chỉ là, một lần, tôi tình cờ phát hiện bí mật của vợ. Một bí mật động trời của vợ khiến tôi chết đứng, đau đớn khôn cùng. Tôi không biết là thật hay là giả, chỉ khi tôi xác minh tất cả mới biết đó là sự thật.
 
Tôi nghe được câu chuyện trong điện thoại của vợ với một người phụ nữ khác, hình như là người quen. Vợ có nói đến một đứa con gái và gọi là con. Vợ hỏi sức khỏe của con, vợ khóc lóc trong điện thoại và nói không về thăm con được. Vợ bảo ‘mẹ xin lỗi con, mẹ phải đi lấy chồng. Con ở với bác ngoan nhé, khi nào ổn định mẹ sẽ về thăm con’. Nghe được đến đó tôi đã nghĩ đến chuyện, vợ có con riêng và giấu giếm tôi.
 
Nghĩ lại, tôi chưa từng hỏi về quá khứ của vợ, cũng không bao giờ điều tra qua người thân của vợ. Chỉ biết vợ chưa lấy chồng. Mà có thể là chưa chồng nhưng đã có con riêng ở đâu đó, không thể nào tránh khỏi.
 
Tôi đã xem số điện thoại trên máy của vợ để điều tra. Tìm đến tận nơi, tôi biết được, đó chính là con gái của vợ tôi. Con gái riêng của vợ và một người đàn ông nào đó, tôi không hay biết. Nhưng vợ đã lừa tôi, không nói với tôi sự thật này và tôi luôn tin, vợ là cô gái trong sáng.
 
Tôi chết lặng khi biết vợ có con riêng. Một cái kết đau lòng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Vợ ngoan hiền là thế sao? Vợ lừa tôi, lừa cả gia đình tôi. Giờ vợ lại nói chuyện sau này có điều kiện thì về thăm con?
 
Sự thật về vợ khiến tôi chết lặng. Vậy là, vợ có cả một quá khứ bí mật mà chưa từng hé răng với tôi. Nghĩ lại bộ dạng ngoan hiền của vợ đúng chỉ là lừa người. Không biết, vợ còn những điều gì giấu tôi nữa. Nào là chuyện không còn trong trắng vì đã từng ngã xe. Nào là chưa từng biết yêu ai bao giờ… thật sự trơ trẽn.
 
Nghĩ lại tôi thật nhẹ dạ cả tin, đã nghe những gì vợ nói. Giờ biết vợ có con riêng, tôi thật sự tiến thoái lưỡng nan, không biết nên làm thế nào. Nếu bố mẹ tôi biết chuyện này, tôi phải làm sao đây? Hay là tôi chấp nhận con riêng của vợ, đón cháu về nuôi? Hay là tôi bỏ vợ? Thật sự, sĩ diện của người đàn ông không cho phép tôi chấp nhận một người vợ lừa dối mình, nhất là lừa dối một cách không chớp mắt. Vậy thì tôi phải làm sao đây, tôi bế tắc quá rồi!
 
Theo Eva.vn