#quà quê

7 kết quả

'Đặc sản' quà quê ven quốc lộ 15A

'Đặc sản' quà quê ven quốc lộ 15A

(Baonghean.vn) - Dịp này, dọc 2 bên đường quốc lộ 15A đoạn qua xã Nam Hưng, Nam Đàn, nhiều thức quà quê được người dân bày bán như khoai vạc, khoai chuối, khoai từ và cả những mâm đầy ắp hồng cuối mùa.
Rộn ràng mùa nổ bỏng làng quê

Rộn ràng mùa nổ bỏng làng quê

(Baonghean.vn) - Mùa Thu đến, lũ trẻ làng lại năn nỉ xin mẹ ít gạo, đường, đậu xanh,… rồi í ới gọi nhau cùng đi nổ bỏng. Thức quà dân dã này đã gắn với kỷ niệm tuổi thơ của biết bao thế hệ nơi làng quê thôn dã.  
Thơm thảo quà quê

Thơm thảo quà quê

(Baonghean.vn) – Từ ngày con đường chiến lược 15A và Quốc lộ 7 đoạn nằm trên đất Đô Lương, Anh Sơn được sang sửa, mở rộng thì những thức quà quê của người dân “một nắng hai sương” ven đường đã đến với người thập phương lại qua. Những ổi, na, mít, nhãn cùng sáp ong, bánh gai, ngô luộc tảo tần mà thơm thảo lại theo những chuyến xe về phố, góp mặt thành thứ đặc sản “sạch” giữa bộn bề biết bao hoài nghi về thực phẩm, rau củ không an toàn nơi đất chật,  người đông…
Cá nướng sông Giăng chỉ có ở chợ Chùa

Cá nướng sông Giăng chỉ có ở chợ Chùa

(Baonghean.vn) - Chợ Chùa nằm ven sông Giăng, đây là nơi giao thương của bà con xã Phong Thịnh và các xã lân cận thuộc huyện Thanh Chương (Nghệ An). Chợ họp 10 phiên trong tháng vào các ngày: 2,5,7,12,15,17,22,25,27 và 30. Đến đây nhiều người không khỏi giật mình bởi ở ngôi chợ quê này có rất nhiều đặc sản, thực phẩm sạch... đặc biệt là cá sông Giăng.