Quá tải khách hàng đến các điểm giao dịch bổ sung ảnh cho thuê bao di động

(Baonghean.vn) - Ngày 24/4, lo bị cắt điện thoại, nhiều người dân ở thành phố Vinh đổ xô đến văn phòng dịch vụ của các nhà mạng để bổ sung ảnh chân dung.
Nhận được thông báo bổ sung ảnh, bà Nguyễn Thị Phương, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh đã đến cửa hàng dịch vụ thông tin di động để chụp ảnh bổ sung. "Vì cửa hàng mấy ngày nay đông người nên phải xếp hàng, chờ lâu mới đến lượt mình", bà Phương kể.
Cũng đến bổ sung ảnh chụp như bà Phương, ông Lê Nguyên Cận, 62 tuổi, phường Đông Vĩnh cho biết, mặc dù không nhận được tin nhắn của nhà mạng nhưng vì thấy có thông tin là sau ngày 24/4 nếu không đăng ký đầy đủ thông tin cá nhân và ảnh chụp chân dung thì sẽ bị chặn một chiều nên ông tranh thủ đến điểm đăng ký của nhà mạng để thực hiện việc hoàn thiện thủ tục thuê bao trả trước.
Những ngày này, văn phòng dịch vụ thuê bao di động ở thành phố Vinh đông nghịt người. Ảnh: Lê Trang
Chị Đặng Phương Thảo, nhân viên nhà mạng tại đường Minh Khai, TP Vinh cho biết, nhiều ngày nay, lượng khách đến đăng ký tăng đột biến nên chị cùng nhiều nhân viên khác được công ty tăng cường xuống các điểm dịch vụ để hỗ trợ khách hàng.
Theo quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ , hết ngày 24/4, nếu thuê bao trả trước không hoàn thiện việc bổ sung thông tin chính chủ, trong đó có việc bổ sung ảnh chụp chân dung sẽ bị cắt chiều gọi, vì thế lượng khách tại các điểm dịch vụ tăng đột biến khiến nhân viên làm việc không xuể.
“Để thuận tiện cho việc nộp ảnh của người dân, ngoài đăng ký tại các cửa hàng, nhà mạng chúng tôi còn xây dựng điểm di động đến tận các phường, xã, nhà văn hóa khối, xóm”, chị Thảo cho biết.
Hiện tại, các nhà mạng ra thông báo lùi thời gian thực hiện việc khóa chiều gọi đối với những thuê bao chưa bổ sung ảnh chụp chân dung, nhằm tạo điều kiện cho người dùng có thể bổ sung đầy đủ thông tin cần thiết theo yêu cầu.
Tuy nhiên trong vấn đề này, nhiều khách hàng cho rằng, các nhà mạng chưa thực vào cuộc quyết liệt trong việc hỗ trợ người dân cập nhật ảnh chân dung, thông tin thuê bao, gây nên lo lắng cho các "thượng đế" sử dụng dịch vụ điện thoại di động.