Quan chức FIFA đề xuất tổ chức World Cup 2022 vào nửa đêm

Một quan chức FIFA vừa đưa ra đề xuất tổ chức World Cup 2022 vào nửa đêm theo giờ địa phương ở Qatar.

Việc FIFA trao quyền tổ chức World Cup 2022 cho Qatar đã gây ra nhiều tranh cãi, nhất là về thời gian tổ chức để tránh cái nóng của đất nước Trung Đông này. Nhiều ý kiến cho rằng World Cup 2022 nên tổ chức vào tháng 12, mùa đông nhưng những ý kiến này cũng vấp phải những phản đối vì điều đó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các giải đấu ở Châu Âu.

Mới đây, một quan chức FIFA là Harold Mayne-Nicholls đã đưa ra đề xuất tổ chức World Cup 2022 vào thời điểm nửa đêm theo giờ Qatar để vừa tránh được cái nóng, vừa tránh được việc phải tổ chức World Cup vào tháng 12.

Ông Harold Mayne-Nicholls chia sẻ: “Chúng ta hoàn toàn có thể đưa ra những thay đổi, những thay đổi có thể giúp ích cho cả bóng đá Châu Âu và cả các hãng truyền hình.”

Quan chức FIFA đề xuất tổ chức World Cup 2022 vào nửa đêm - ảnh 1Hình ảnh dự kiến của SVĐ Al Wakra - một trong những SVĐ dự kiến sẽ tổ chức World Cup 2022 (Ảnh: Getty)

“Chúng ta hoàn toàn có thể tiếp tục tổ chức World Cup ở Qatar vào tháng Năm hoặc tháng Sáu. Theo đó, trận đấu đầu tiên trong ngày sẽ bắt đầu lúc 7:00 tối và trận đấu cuối của ngày sẽ diễn ra lúc 01:00 sáng hôm sau.”

“Thời tiết ở Qatar vào buổi tối vẫn còn khá nóng nhưng khi đó mặt trời đã lặn và điều đó có thể giúp các trận đấu đỡ bị ảnh hưởng.”

“Tôi biết điều đó là không đơn giản khi chúng ta sẽ phải ngủ vào ban ngày và làm việc vào ban đêm nhưng đó mới chỉ là ý tưởng của tôi và chúng ta hoàn toàn có thể tiến hành thêm những cuộc điều tra và quan sát trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.”

Ông Harold Mayne-Nicholls là một nhà báo của Chile, đồng thời cũng là một quan chức của FIFA, ông đang có ý định tranh cử chức chủ tịch FIFA nhiệm kỳ tới.

Chưa rõ liệu FIFA có để mắt đến ý tưởng của ông Nicholls hay không nhưng nếu những ý tưởng này trở thành hiện thực thì đây sẽ là lần đầu tiên World Cup sẽ được tổ chức vào nửa đêm tính theo giờ của quốc gia đăng cai./. 

Theo VOV.VN