Quan chức Nga: Mỹ đã thất bại trong việc lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad

(Baonghean.vn) - Ngày 19/12, đại diện Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga, ông Frantz Klintsevich, cho rằng Washington không thể đạt được mục tiêu của riêng mình, trong đó có việc lật đổ chính quyền hợp pháp đương nhiệm.
Đại diện Ủy ban Quốc phòng và An ninh thuộc Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện) Nga, ông Frantz Klintsevich. Ảnh: Getty
Phát biểu với báo giới, ông Klintsevich cho rằng: "Tiến trình Mỹ rút quân có thể kéo dài trong khoảng thời gian không xác định. Bên cạnh đó, họ có thể thường xuyên tuyên bố tình thế đã thay đổi".

Trong trường hợp Mỹ thực sự quyết định rút toàn bộ binh lính khỏi lãnh thổ Syria, điều này không có nghĩa họ đã hoàn thành sứ mệnh tại đó. Có thể nói, họ đã thất bại trong việc thay thế Chính quyền Syria thông qua việc lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad.

"Đối với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS), ban đầu Mỹ không cố gắng để tiêu diệt lực lượng khủng bố này, mà tiếp tục chơi trò chơi với chúng", ông Klintsevich nói.

Trước đó, Thư ký báo chí của Nhà Trắng Sarah Sanders tuyên bố, Mỹ đã bắt đầu rút quân khỏi Syria. Trên tài khoản Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Mỹ đã đánh bại IS ở Syria, vốn là lý do duy nhất mà quân đội Mỹ hiện diện tại quốc gia Trung Đông này./.

Theo TASS