Quan chức ngoại giao Mỹ và 3 nước sẽ thảo luận về vụ công dân Mỹ làm gián điệp tại Nga

Các nhà ngoại giao Hoa Kỳ, Canada, Anh và Ireland sẽ nhóm họp tại Moskva vào thứ Hai tới để thảo luận các bước đi tiếp theo liên quan đến trường hợp công dân Mỹ, Paul Whelan, hiện đang bị giam giữ ở Nga về tội gián điệp, anh trai nghi phạm David Whelan cho biết.

"Tôi đã nói chuyện với đại sứ Hoa Kỳ tại Nga, ông Huntsman sáng nay… Ông nói rằng bản thân mình đã tiếp xúc với các đại sứ quán, nhân viên lãnh sự của cả bốn quốc gia và quyết định sẽ tập trung thảo luận vào thứ Hai ngày 14 tháng 1, để chia sẻ quan điểm và hướng hành động về việc bắt giữ Paul Whelan. Ông lưu ý rằng cuộc gặp này là một phần quan trọng nằm trong hỗ trợ lãnh sự mà chính quyền Hoa Kỳ có thể cung cấp cho Paul" - RIA Novosti trích tuyên bố của David Whela.

Nơi Paul Whelan bị giam giữ
Nơi Paul Whelan bị giam giữ
Như đã đưa tin trước đó, Whelan có quyền công dân của cả 4 quốc gia được đề cập trên đây.

FSB đã bắt giữ công dân Hoa Kỳ Paul Whelan do thực hiện hành vi gián điệp ở Moskva và đã khởi tố hình sự vụ án. Bộ Ngoại giao Nga xác nhận rằng Paul bị buộc tội gián điệp. Theo người anh trai,Paul Whelan là một cựu lính thủy, ông tới Moskva để dự đám cưới.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.