Quân chủng Hải quân liên tục bắn tập tên lửa mới

Năm 2014, Hải quân Việt Nam đã nhiều lần thực hiện các bài bắn đạn thật với các khí tài tên lửa mới, nhanh chóng làm chủ công nghệ.
 
 
Năm vừa qua, quân đội Việt Nam, đặc biệt là quân chủng hải quân đã tiếp nhận nhiều loại tên lửa mới. Trong đó phải kể đến tên lửa EXTRA do Israel sản xuất.
EXTRA rất phù hợp để trang bị cho binh chủng pháo, tên lửa bờ của Hải quân Nhân dân Việt Nam. EXTRA có thể thích hợp bố trí trên các đảo có diện tích nhỏ như một số đảo nổi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
EXTRA là một sản phẩm hợp tác giữa công ty Israel Military Industries và bộ phận MLM của hãng Israel Aircraft Industries (IAI). EXTRA có tầm bắn khoảng 150 km, trọng lượng của tên lửa 450 kg, sai số vòng tròn xác suất (CEP) khoảng 10 m, trọng lượng phóng 450 kg.
Các bài bắn đạn thật theo quy định của các lực lượng đều đạt yêu cầu và có 98% khá, giỏi. Đặc biệt, quân chủng đã tổ chức bắn tên lửa thế hệ mới cho Đoàn tên lửa bờ đạt kết quả giỏi. Quân chủng xác định rõ khâu đột phá trong huấn luyện sát với từng lực lượng, đề ra giải pháp sát từng thời điểm, tích cực đổi mới trong huấn luyện.
Năm 2014, Quân chủng Hải quân đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện cho các đối tượng theo kế hoạch đề ra. Kết quả kiểm tra các nội dung huấn luyện 100% đạt yêu cầu trở lên, trong đó có hơn 97% khá, giỏi.
Năm 2015, Quân chủng Hải quân tiếp tục thực hiện huấn luyện theo phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, tăng cường huấn luyện trong điều kiện khó khăn, phức tạp.
Các lực lượng mới như tàu ngầm, không quân, tên lửa bờ thế hệ mới, sau thời huấn luyện chuyển giao đã có đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. (Tổng hợp QĐND, ĐVO)

Theo Baodatviet