#quần đảo Trường Sa

36 kết quả

Hải quân

Trường Sa - Kiên cường nơi đầu sóng

(Baonghean.vn) - Chuyến tàu 490 khởi hành mang theo hơi ấm từ đất liền, là tình cảm của cả nước đến với quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Dù đối mặt với nhiều gian khó nơi đầu sóng ngọn gió, quân và dân trên đảo vẫn đoàn kết, kiên cường bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Gói bánh

Ngày hội gói bánh chưng trên quần đảo Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Ở nơi hải đảo xa xôi, mỗi năm Tết đến, quân và dân trên quần đảo Trường Sa lại quây quần cùng nhau gói bánh chưng cúng bàn thờ Tổ quốc và gia tiên. Không khí đầm ấm, rộn ràng khiến ai nấy đều có cảm giác như đón Tết ở quê nhà.
Chuyện về phong ba - cây di sản ở đảo Song Tử Tây

Chuyện về phong ba - cây di sản ở đảo Song Tử Tây

(Baonghean.vn) - Ở quần đảo Trường Sa không chỉ có nắng, gió và giông bão, mà còn có rất nhiều cây phong ba, loài cây chống chịu được với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Đặc biệt, tại Song Tử Tây, có một cây phong ba đã được công nhận là Cây di sản vào năm 2014.
Ấm áp không khí đón Tết trên đảo Song Tử Tây

Ấm áp không khí đón Tết trên đảo Song Tử Tây

(Baonghean.vn) - Dù cách xa hàng trăm hải lý so với đất liền, tuy nhiên, không khí đón Tết tại đảo Song Tử Tây, quần đảo Trường Sa vẫn rất gần gũi, ấm áp, giúp các chiến sĩ và nhân dân trên đảo cảm thấy thân thuộc như Tết ở quê nhà.
Xuân sớm

Xuân sớm trên quần đảo Trường Sa

(Baonghean.vn) - Hàng trăm tấn hàng hóa gồm quà Tết, lương thực, thực phẩm, hàng quân nhu được chuyển xuống tàu mang đến Trường Sa - quần đảo thân thương của Tổ quốc. Nơi đầu sóng ngọn gió, không khí Tết cũng đã tất bật, rộn ràng...
Phóng viên

Chuyện trên hải trình đến với Trường Sa…

(Baonghean.vn) - Con tàu 490 chở đoàn công tác vượt sóng tiến về Trường Sa những ngày cuối năm, trong suốt quá trình lênh đênh trên biển, phóng viên của Báo Nghệ An đã được trải nghiệm, thấu hiểu nhiều câu chuyện thú vị trên hải trình dài…
Các chiến sỹ trên tàu theo dõi hải trình. Ảnh: Quang An

Gian nan hành trình ra Trường Sa

(Baonghean.vn) -  Chuyến đi đến với Trường Sa, đến với những cán bộ, chiến sĩ và cả nhân dân đang ngày đêm sinh sống, bảo vệ quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc thực sự là một niềm vinh dự, tự hào vô cùng lớn lao mà chúng tôi có dịp được trải qua.
Cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên biển

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm trên biển

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung Trung Bộ nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 7h sáng nay (11/7) ở vào khoảng 15,0-16,0 độ Vĩ Bắc; 109,5-110,5 độ Kinh Đông nên chiều và đêm nay (11/7), vùng biển nhiều nơi có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 9-10, biển động mạnh.
Yêu cầu Đài Loan hủy tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Yêu cầu Đài Loan hủy tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải; gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

Hàng trên từ trái qua: Nguyên máy trưởng tàu 11 anh hùng: Nguyễn Huy Tuấn, sĩ quan hàng hải Lê Hữu Giáp, chiến sĩ Nguyễn Hữu Tiệp, máy phó Trần Văn Giáo, cựu binh Vũ Ngọc Sơn. Ảnh tư liệu

Những người xác lập chủ quyền ở Trường Sa ngày ấy

(Baonghean.vn) - Để không cho Trung quốc đánh chiếm trái phép, cán bộ chiến sĩ tàu HQ-11 đã dùng sơn đỏ vẽ lá cờ Tổ quốc vào tấm tôn, rồi treo “lá cờ đặc biệt” lên cột cao nhất của con tàu “bị lạc” để đánh dấu tọa độ và công bố đảo Đá Lát là chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam.
Đảo Song Tử Tây hôm nay nhìn từ phía biển. Ảnh: Mai Thắng

Nơi đầu tiên ở Trường Sa được giải phóng trong chiến dịch Mùa xuân 1975

(Baonghean.vn) - Sau 45 năm chiến đấu, xây dựng và phát triển, từ một “dải cát vàng” đầy sỏi đá, Song Tử Tây đã trở thành một thị tứ sầm uất. Trong 21 đảo, điểm đảo của 33 điểm đóng quân, chưa có đảo nào có màu xanh đẹp lạ như Song Tử Tây. Ở đây, đúng nguyên nghĩa “đất liền có gì, Song Tử Tây có cái đó”.
Trường Sa

Sức sống mới trên quần đảo Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa sóng nước Biển Đông, cuộc sống của quân và dân trên các xã, thị trấn, điểm đảo thuộc Quần đảo Trường Sa của Việt Nam diễn ra một cách bình dị, tràn ngập tiếng cười vui.
Gạc Ma.

30 năm sự kiện Gạc Ma 14/3/1988: Vòng tròn bất tử

30 năm trước, ngày 14/3/1988, Trung Quốc đã nổ súng cưỡng chiếm đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Trong giờ phút sinh tử ấy, giữa họng súng quân thù, những người lính Việt Nam đã nắm chặt tay nhau để tạo thành vòng tròn bất tử bảo vệ lá cờ Tổ quốc...
Cảnh báo mưa dông và lốc xoáy trên biển

Thời tiết ngày 14/1: Cảnh báo mưa dông và lốc xoáy trên biển

(Baonghean.vn) - Theo dự báo của Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên hôm nay (14/1), ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy.