Quân đội Campuchia khánh thành công trình do Việt Nam viện trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 20/7, tại Sở Chỉ huy Lữ đoàn 70, Quân đội Hoàng gia Campuchia, ở tỉnh Kandal, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Lữ đoàn 70, Quân đội Hoàng gia Campuchia đã tổ chức lễ khánh thành công trình trụ sở Sở Chỉ huy, nhà ở và kho được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ của Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Trụ sở làm việc Lữ đoàn 70. (Ảnh : Xuân Khu/TTXVN)


Tham dự buổi lễ có Đại tướng tướng Pol Saroeun, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia; Thiếu tướng Phan Tấn Tài, Phó Tư lệnh Quân khu 7; Đại tá Nguyễn Văn Chung, Phó Tùy viên Quốc phòng Việt Nam tại Campuchia cùng đông đảo tướng lĩnh, sỹ quan và binh lính quân đội Hoàng gia Campuchia.

Các công trình được xây dựng bằng nguồn vốn viện trợ từ Quân khu 7, Bộ Quốc phòng Việt Nam, bao gồm một tòa nhà làm việc 3 tầng xây trên diện tích 300m2; nhà doanh trại có diện tích 270m2 và một kho quân sự có diện tích 450m2. 

Lữ đoàn 70 là đơn vị tác chiến nhanh, được coi là lực lượng chủ lực tinh nhuệ nhất của bộ binh Campuchia có nhiệm vụ chủ yếu là bảo vệ Phnom Penh và các mục tiêu trọng yếu. Đây cũng là đơn vị có mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Quân khu 7 trong nhiều năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Pol Saroeun, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia, bày tỏ lòng biết ơn chân thành đối với sự giúp đỡ tận tình của Quân khu 7 nói riêng cũng như Bộ Quốc phòng Việt Nam nói chung dành cho Lữ đoàn 70 và Quân đội Hoàng gia Campuchia. 

Theo Đại tướng Pol Saroeun, những hỗ trợ và giúp đỡ của Quân khu 7 và quân đội Việt Nam góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ an ninh, quốc phòng của Campuchia, nâng cao khả năng tác chiến của quân đội Hoàng gia Campuchia trong thời kỳ mới.

Theo Nghị định thư hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng đã được lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam và Campuchia ký kết, trong năm 2015, Quân đội Việt Nam sẽ tiếp tục hỗ trợ Quân đội Hoàng gia Campuchia khoảng 4 triệu USD cho hoạt động xây dựng cơ bản./.

(Theo TTXVN/VN+)