Quân đội Cộng hòa Chad tiêu diệt hơn 200 tay súng Boko Haram

Ngày 4/2, quân đội Cộng hòa Chad cho biết binh sỹ nước này đã tiêu diệt 200 phần tử Hồi giáo cực đoan Boko Haram trong cuộc truy quét tại quốc gia láng giềng Nigeria hôm 3/2. 
 
Phiến quân Boko Haram. Nguồn: AFP
 
Theo nguồn tin trên, giao tranh cũng đã làm 9 binh sỹ Chad thiệt mạng và 21 người bị thương. Con số thương vong có khả năng tăng lên do đụng độ vẫn tiếp diễn tại thị trấn Gamboru, thuộc bang Borno, miền Đông Bắc Nigeria. Tuy nhiên, chỉ huy lực lượng Cộng hòa Chad Ahmat Dari tuyên bố các binh sỹ Chad đã đánh bật Boko Haram khỏi Gamboru, đồng thời cam kết sẽ lùng bắt các phần tử phiến quân này ở mọi nơi. 
 
Trước đó cùng ngày, khoảng 2.000 binh sỹ Chad cùng với xe thiết giáp đã từ thị trấn Fotokol của Cameroon qua biên giới vào thị trấn Gamboru. Tại Fotokol, binh sỹ Cameroon cũng giao tranh với các tay súng Boko Haram tháo chạy khỏi Gamboru khi quân đội Chad tấn công. 
 
Cũng trong ngày 3/2, quân đội Nigeria tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của nước này không bị tổn hại do sự hiện diện của bộ binh Chad chống Boko Haram, đồng thời khẳng định lực lượng an ninh Nigeria đang dẫn đầu chiến dịch truy quét phiến quân.
 
Theo Vietnam+