Quân đội Nga biên chế súng trường tấn công AK-12 và AK-15

Theo P.V (An ninh Thủ đô)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Theo nhà sản xuất Kalashnikov, Bộ Quốc phòng Nga vừa chấp nhận đưa súng trường tấn công AK-12 và AK-15 vào biên chế quân đội nước này sau thời gian dài thử nghiệm.
Súng trường tấn công AK-12
Súng trường tấn công AK-12.

“Quyết định đã được đưa ra đối với AK-12 và AK-15. Các loại súng trường tấn công này đã được đưa vào biên chế và đề xuất sử dụng trong lực lượng bộ binh, lính dù và lính thủy đánh bộ”, thông cáo từ Kalashnikov cho hay.

Vào năm 2017, giám đốc của Kalashnikov, ông Alexei Krivoruchk cho biết, việc thử nghiệm AK-12 và AK-15 đã hoàn thành. Việc sản xuất đại trà 2 mẫu súng trường này sẽ bắt đầu từ năm 2018 và nó sẽ trở thành một phần của bộ quân phục người lính tương lai Ratnik.

Việc phát triển AK-12 bắt đầu vào năm 2011 bằng việc dựa theo mẫu AK-200. Kalashnikov đã ra mắt nguyên mẫu vào đầu năm 2012 và loại vũ khí này cũng đã vượt qua các bài thử nghiệm.

Tuy nhiên, quân đội Nga sau đó lại yêu cầu thay đổi thiết kế và muốn tạo ra một mẫu súng trường có chi phí sản xuất thấp hơn. Kalashnikov tiếp tục tạo ra một thế hệ AK-12 khác, sử dụng đạn 5.45mm và dựa theo AK-400, cùng với đó là mẫu AK-15 dùng đạn 7.62mm.

Mặc dù vẫn sử dụng nhiều thành phần từ các loại súng cũ, AK-12 đã cải thiện đáng kể về thiết kế nhằm phù hợp hơn với binh lính Nga. Giá thành dự kiến của AK-12 ước tính chỉ nhỉnh hơn AK-74M khoảng 25%. Súng dùng hộp đạn 30 viên như AK-74 nhưng cũng có thể dùng các hộp đạn 60 – 95 viên.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.