Quân đội Nga luyện tập chặn mìn từ xa, xe chiến đấu lội nước được tăng cường cho Crưm

Lần đầu tiên, các đơn vị công binh Nga tiến hành "chặn đặt mìn" từ xa trong cuộc tập trận đặc biệt ở tỉnh Nizhny Novgorod, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Cùng đó, bán đảo Crưm được tăng cường xe lội nước.

Cuộc tập trận đặc biệt của Binh chủng Công binh Nga

"Các đơn vị công binh đã nghiên cứu kỹ năng đặt mìn hỗn hợp với phương tiện đầy hứa hẹn là thiết bị phá chướng ngại vật nổ-mìn đa năng UMZ-K "Kleshch". Ngoài ra họ đã sử dụng các mẫu đạn kỹ thuật mới, kể cả đạn chống mìn PTKM-1R", thông cáo cho biết.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, đây là lần đầu tiên phương pháp chặn đặt mìn từ xa được áp dụng.

Trong cuộc tập trận, các quân nhân đã thực hành "kéo đối phương giả định vào khu vực đặt mìn để sau đó ngăn chặn và tiêu diệt".

Ảnh minh họa.

Cuộc tập trận đang được tổ chức tại Quân khu miền Tây để chuẩn bị cho cuộc diễn tập chiến lược Miền Tây-2021. Hơn 8000 quân nhân và hơn 1500 đơn vị thiết bị quân sự tham gia cuộc tập trận này.

Tăng cường phòng thủ Crưm

Lữ đoàn Thủy quân lục chiến đóng tại bán đảo này sẽ được trang bị một số xe chiến đấu lội nước - cụ thể là loại xe BMP-3F bánh xích có thể bơi được dưới nước, các nguồn tin của Izvestia trong cơ quan quân sự cho biết.

Loại xe mới lữ đoàn chuẩn bị được cấp có một số tính năng nổi bật, tbao gồm khả năng thực hiện chuyển quân từ boong tàu đổ bộ, bơi qua một số vùng nước biển, vượt lên bờ và tiếp tục di chuyển. Về khả năng hỏa lực BMP-3F không thua kém xe tăng, trang bị vũ khí của xe có tên lửa chống tăng, đại bác 100 mm và 30 mm. Hơn nữa, phương tiện chiến đấu này được khách hàng nước ngoài quan tâm do lợi thế của nó về sức mạnh chiến đấu và độ tin cậy.

Lưu ý rằng phiên bản xe chiến đấu cải tiến này sẽ giúp lực lượng “mũ nồi đen” (thủy quân lục chiến) tăng cường mạnh mẽ sức mạnh chiến đấu cũng như góp phần nâng cao khả năng phòng thủ của bán đảo Crưm.

Quân đội Nga trong một sự kiện quan trọng. Ảnh minh họa

“Lực lượng thủy quân lục chiến cần tăng cường trang bị vũ khí và phương tiện chiến đấu, tuy nhiên cho đến tận thời gian gần đây vẫn không có loại xe chiến đấu có tính năng lội nước phù hợp. Hiện nay lực lượng này chủ yếu sử dụng xe chiến đấu chở quân bánh lốp BTR-82 và các biến thể cải tiến của nó để đưa quân đổ bộ lên bờ”, chuyên gia quân sự Viktor Murakhovsky chia sẻ với báo Izvestia.

vn.sputniknews.com