Quân đội Syria mở chiến dịch giải phóng trung tâm đất nước khỏi khủng bố

Các đơn vị của quân đội Syria (SAA) đang chuẩn bị cho chiến dịch toàn diện nhằm giải phóng phần phía Nam tỉnh Hama và phần phía Bắc tỉnh Homs sau khi các chiến binh từ chối thỏa thuận hòa bình do Chính phủ Syria đề xuất. Đó là thông báo của hãng tin Al-Masdar News dẫn nguồn trong ban chỉ huy quân đội Syria.
Ảnh minh họa
Tỉnh Idlib
Chuyên gia chiến lược-quân sự Syria, Tướng Heitham Hassun cho biết: "Giải phóng phần này của đất nước sẽ là chiến thắng quyết định trước bọn khủng bố, bởi đây là điểm co cụm lớn nhất của chiến binh trên lãnh thổ Syria. Nhờ đó sẽ chặt đứt các tuyến hậu cần của chiến binh thông qua phần trung tâm đất nước, sau đó tiến lên giải phóng nốt những khu vực bị bọn khủng bố chiếm ở phía bắc, phía nam và trong tỉnh Idlib".

Về chiến lược sẽ được sử dụng, vị tướng nói:

"Tôi nghĩ rằng ở đây sẽ dùng đến kinh nghiệm của Đông Kalamun, khi các chiến binh hạ vũ khí sau đòn cảnh cáo nghiêm khắc. Khi các phần tử khủng bố nhận ra rằng cơ hội của chúng là bằng 0, kháng cự kiểu gì cũng vô ích, thì sẽ phải đồng ý chấp nhận những điều khoản đề xuất. Nếu kịch bản này không thành hiện thực, quân đội sẽ xốc tới dùng vũ lực đập tan đối thủ như đã làm ở Đông Ghouta. Bọn khủng bố có thể bị bao vây khắp tứ phía và dần dần bị trục khỏi các khu dân cư. Làm vậy thậm chí không mất nhiều thời gian, nhưng do tính phức tạp khi hoạt động chiến sự ở nơi có dân sinh sống nên phương án kịch bản này sẽ được sử dụng như là kế sách cuối cùng", - chiến lược gia quân sự Syria, tướng Heitham Hassun phân tích.

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.