#quan hệ

96 kết quả

cc

Tên lửa 9M729 - 'Tảng đá' ngáng đường quan hệ Mỹ và Nga

Tên lửa 9M729 là phiên bản nâng cấp của tên lửa 9M728, thuộc thành phần của tổ hợp chiến dịch - chiến thuật Iskander-M. Một nguồn tin từ các cơ quan tình báo phương Tây đưa tin rằng quân đội Nga có hơn 60 tên lửa hành trình 9M729, vì chúng mà Mỹ đã quyết định rút khỏi Hiệp định Các lực lượng tên lửa tầm ngắn và tầm trung (INF).
Nga - Mỹ

National Interest hiến kế 'hòa giải' Nga - Hoa Kỳ

Theo The National Interest, phía Hoa Kỳ quan tâm đến việc tạo lập liên minh chống Bắc Kinh. Cách thức đơn giản nhất để đạt mục tiêu này là thỏa thuận tạm thời với Nga, rồi trong tương lai có thể thay bằng thỏa thuận lâu dài.
Nga - NATO

“Quan hệ Nga - NATO sẽ không trở lại mức trước đây”

Khôi phục quan hệ giữa Nga và NATO về mức cũ là chuyện bất khả, nhưng cũng sẽ không có cuộc chạy đua vũ trang nào với Khối Liên minh này, - Trung tướng Dự bị Evgeny Buzhinsky Chủ tịch Hội đồng Trung tâm phi chính phủ chuyên về hoạt động nghiên cứu, giáo dục và xuất bản trong lĩnh vực an ninh quốc tế nói với Sputnik.
Đưa hợp tác Nghệ An - Nhật Bản lên tầm cao mới

Đưa hợp tác Nghệ An - Nhật Bản lên tầm cao mới

(Baonghean.vn) - Việt Nam - Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 21/9/1973. Từ đó đến nay, mối quan hệ giữa hai nước đã đi một chặng đường dài thăng trầm của lịch sử, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, tin cậy, tôn trọng lẫn nhau, bình đẳng và cùng có lợi. Trong dòng chảy đó, quan hệ giữa tỉnh Nghệ An và Nhật Bản thiết thực góp phần vun đắp mối quan hệ tốt đẹp ngày càng phát triển giữa hai dân tộc.
Mc Cain

Đại sứ Việt Nam tại Mỹ: Thượng nghị sĩ John McCain đi tiên phong thúc đẩy quan hệ hai nước

Sau khi Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain qua đời ở tuổi 81 sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư, ngày 26/8, phóng viên TTXVN tại Mỹ đã có cuộc phỏng vấn Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc về những đóng góp của Thượng nghị sĩ John McCain trong quan hệ Việt-Mỹ.
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono và người đồng nhiệm Vương Nghị. Ảnh: AP

Phát triển quan hệ Trung – Nhật lên một “tầm cao mới”

(Baonghean.vn) - Ngày 28/1, nhân dịp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono đang có chuyến thăm chính thức tại Bắc Kinh, người đồng nhiệm của Trung Quốc Vương Nghị đã có lời mời ông Taro Kono có buổi hội đàm, nhằm trao đổi những chính sách tích cực trong bình thường hóa quan hệ song phương Trung – Nhật.
Nồng thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

Nồng thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào

(Baonghean) - "Bát cơm sẻ nửa, hạt muối cắn đôi" trở thành hình tượng bất tử, ngợi ca tình hữu nghị cao đẹp, sự chia sẻ sâu sắc về vật chất, tinh thần giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Lào nói chung, tỉnh Nghệ An với các tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn, Bôlykhămxay, Viêng Chăn, Khăm Muộn, Sa Vẳn Na Khẹt, Xay Sổm Bun nói riêng…