Quân khu 4 mở rộng khu cách ly phòng chống dịch Covid - 19 tại Cửa Hội

(Baonghean.vn) - Tính đến 13 giờ ngày 19/3, sáu tỉnh trên địa bàn Quân khu 4 đã cách ly 5.645 người Việt Nam và người nước ngoài đến từ các quốc gia có dịch.

Chiều  19/3, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tổ chức đoàn công tác khảo sát công tác chuẩn bị mở rộng khu vực cách ly phòng, chống dịch Covid- 19 tại Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, số lượng người từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch khác đến các địa phương trên địa bàn Quân khu 4 ngày càng tăng. Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy quân sự các địa phương tích cực hỗ trợ chính quyền rà soát, cách ly lao động từ các địa bàn có dịch trở về. 

    ảnh 1: Đồng chí Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh và đồng chí Thiếu tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu 4 kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận người cách ly tại Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội, Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.
Đồng chí Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh và đồng chí Thiếu tướng Trần Võ Dũng- Chính ủy Quân khu 4 kiểm tra công tác chuẩn bị tiếp nhận người cách ly tại Đoàn An điều dưỡng 40 Cửa Hội, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Hồ Việt

Tính đến 13 giờ ngày 19/3, sáu tỉnh trên địa bàn Quân khu 4 đã cách ly 5.645 người Việt Nam và người nước ngoài đến từ các quốc gia có dịch; riêng các đơn vị thuộc Quân khu 4 đã giúp địa phương tiếp nhận, cách ly 953 người.

  Tổ công tác thực hành luyện tập tiêu độc, khử trùng xe trước khi vào đơn vị cách ly.
Tổ công tác thực hành luyện tập tiêu độc, khử trùng xe trước khi vào đơn vị cách ly.

Trước sự gia tăng số lượng người ở các quốc gia có dịch đến địa bàn Quân khu 4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 Quân khu 4 đã chỉ đạo Bộ Chỉ huy Quân sự 6 tỉnh phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan của địa phương làm tốt công tác chuẩn bị và khảo sát mở rộng 1 đến 2 khu vực cách ly, đảm bảo tốt nhất cho người dân khi đến cách ly.

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.