Quân khu 4 và tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức thành công bầu cử

(Baonghean.vn) - Sáng 18/5, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến thăm Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy.

Đón và tiếp đoàn về phía Bộ Tư lệnh Quân khu 4 có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 4; Trung tướng Võ Văn Việt - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy Bộ Tư lệnh Quân khu 4…

Toàn cảnh buổi làm việc tại Quân khu 4.
Toàn cảnh buổi làm việc tại Quân khu 4.

Thay mặt cho cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh trân trọng cảm ơn Quân khu 4 trong thời gian qua đã giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển, đảm bảo an ninh quốc phòng, nâng cao đời sống nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự phối hợp, hỗ trợ của Quân khu 4 để cùng củng cố nền quốc phòng toàn dân, đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà tỉnh đã đề ra.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh cũng đã thông tin về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn tỉnh và mong muốn tiếp tục có sự phối hợp hiệu quả giữa Quân khu 4 và tỉnh Nghệ An để sự kiện chính trị lớn này được tổ chức thành công, thắng lợi tuyệt đối.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và Tư lệnh Quân khu 4 Nguyễn Tân Cương cùng trao đổi về tình hình mỗi địa phương, đơn vị và khẳng định tiếp tục thực hiện sự phối hợp hiệu quả giữa hai bên trên các mặt công tác.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và Tư lệnh Quân khu 4 Nguyễn Tân Cương cùng trao đổi về tình hình của tỉnh cũng như đơn vị và khẳng định tiếp tục thực hiện sự phối hợp hiệu quả giữa hai bên trên các mặt công tác.

Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương chúc mừng đồng chí Nguyễn Đắc Vinh được Trung ương điều động giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và cùng với tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lãnh đạo Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà phát huy truyền thống quê hương Nghệ An anh hùng thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra; trước mặt thực hiện thắng lợi công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đã thường xuyên quan tâm, động viên, giúp đỡ các đơn vị của Quân khu 4 đóng quân trên địa bàn và mong muốn tiếp tục nhận đượcsự quan tâm, giúp đỡ quý báu đó. Về phía Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Thiếu tướng Nguyễn Tân Cương cho biết, sẽ làm hết sức mình để giúp đỡ, ủng hộ, phối hợp với tỉnh Nghệ An trên các lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương Nghệ An phát triển toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng ảnh lưu niệm cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Dịp này, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh đã tặng bức ảnh lưu niệm chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

Thành Duy

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.