#quản lý lao động

5 kết quả

cc

Hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.
dệt may

Được cộng thêm 1 ngày phép trong năm cần điều kiện gì?

(Baonghean.vn) - Theo quy định của pháp luật hiện hành, lao động làm việc đủ 1 năm trờ lên thì số ngày nghỉ phép hàng năm là 12 ngày (điều kiện lao động bình thường). Bên cạnh đó, nếu lao động có thời gian công tác là 5 năm thì số ngày nghỉ phép hàng năm sẽ được tăng thêm 1 ngày.
Lương tối thiểu 2018 sẽ được quyết vào đầu tháng 8 tới

Lương tối thiểu 2018 sẽ được quyết vào đầu tháng 8 tới

Đại diện cho phía người lao động cho rằng, tất cả các chỉ số kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm nay đều khá nên lương tối thiểu vùng năm 2018 không thể thấp hơn năm 2017... Cho dù đại diện cho giới chủ và người lao động đã có những động thái thể hiện sự thiện chí, song vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung sau 2 phiên họp của Hội đồng Tiền lương quốc gia.