Quán quân 'Giọng hát Việt' năm 2019 tiết lộ lý do nghỉ hát bất đắc dĩ

Theo Mộc Khải (dantri.com.vn)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ít ai biết rằng, chưa kịp tận hưởng cảm giác hạnh phúc khi đoạt giải Quán quân Giọng hát Việt 2019 được bao lâu thì Hoàng Đức Thịnh đã phải rơi vào một hoàn cảnh "dở khóc dở cười".

Hoàng Đức Thịnh là thí sinh trong đội huấn luyện viên Tuấn Ngọc, đoạt giải Quán quân tại cuộc thi The Voice - Giọng hát Việt năm 2019. Tuy nhiên, tên tuổi của anh lại ít được chú ý, thậm chí có phần chưa nổi bật so với một số thí sinh thi cùng năm.

Một phần nguyên nhân đến từ việc chàng ca sĩ trẻ vừa đăng quang đã "mất tích" suốt gần 2 năm.

Ca sĩ Tuấn Ngọc (trái) và ca sĩ Hoàng Đức Thịnh. (Ảnh: Facebook nhân vật). ảnh 1

Ca sĩ Tuấn Ngọc (trái) và ca sĩ Hoàng Đức Thịnh. (Ảnh: Facebook nhân vật).

Hoàng Đức Thịnh chia sẻ: "Ngày xưa tôi học Đại học Hàng hải. Theo dự định của gia đình, khi ra trường, tôi sẽ là kỹ sư điện, làm việc cùng anh trai là kỹ sư xây dựng. Thế nhưng, tôi đã bỏ ngang việc học đại học để theo đuổi đam mê ca hát. Sau khi đoạt giải Quán quân, tôi nghĩ sự nghiệp của mình đã bắt đầu một giai đoạn mới, cuộc sống là một màu hồng.

Nào ngờ chỉ ít lâu sau, khi sang Mỹ diễn, ngày tôi đáp chuyến bay tới Mỹ cũng là lúc có quyết định đóng cửa toàn bộ sân bay. Các hoạt động giải trí tại Mỹ hoàn toàn đóng băng. Ban đầu tôi nghĩ mình chỉ bị kẹt một thời gian ngắn thôi, không ngờ ở Mỹ phải giãn cách xã hội và tình hình căng thẳng một năm trời. Sau khi Mỹ vừa nới lỏng, tôi có thể về nước thì Việt Nam lại bắt đầu bùng dịch, đóng cửa gần một năm. Chính vì vậy mà tôi lại phải ở đó suốt 2 năm".

Nam ca sĩ cho biết, sau khi trở thành Quán quân The Voice 2019, anh cũng nhận được khá nhiều lời mời biểu diễn nên đã tích góp được một số tiền, nhờ đó mới có thể trang trải cuộc sống tại Mỹ. Thêm vào đó, do được ở nhờ nhà bạn nên chàng ca sĩ trẻ cũng phần nào tiết kiệm được chi phí.

Nam ca sĩ từng bỏ ngang việc học đại học để thi "The Voice 2019". (Ảnh: Nhân vật cung cấp). ảnh 2

Nam ca sĩ từng bỏ ngang việc học đại học để thi "The Voice 2019". (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Thế nhưng, sau đăng quang, Hoàng Đức Thịnh có chuyến lưu diễn tại Mỹ và bị "kẹt" lại suốt 2 năm do dịch Covid-19. (Ảnh: Nhân vật cung cấp). ảnh 3

Thế nhưng, sau đăng quang, Hoàng Đức Thịnh có chuyến lưu diễn tại Mỹ và bị "kẹt" lại suốt 2 năm do dịch Covid-19. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Quán quân The Voice 2019 cho biết, khi bị "kẹt" lại, anh vô cùng lo lắng và căng thẳng bởi nếu như không may mắc bệnh thì sẽ không đủ chi phí để chữa trị. Hằng ngày, nam ca sĩ đều ở nhà, mỗi tháng chỉ ra ngoài một lần để mua thêm thực phẩm.

Hoàng Đức Thịnh cho hay, trong 2 năm sống tại Mỹ, mỗi ngày anh đều đọc báo, hy vọng có thông tin về các chuyến bay đưa người Việt Nam về nước. Thế nhưng, thông tin dịch Covid-19 bùng dữ dội ở Việt Nam càng khiến anh lo lắng.

"Suốt khoảng thời gian phải ở nhà, tôi học nấu ăn, nghe nhạc, học tiếng Anh rồi tự tập hát. Có thể nói bây giờ tôi đã thuộc hết tất cả bài hát của thầy Tuấn Ngọc rồi", nam ca sĩ cười nói.

Chàng ca sĩ trẻ cũng cho hay, anh đã thử tìm ê-kíp ở Mỹ để thực hiện sản phẩm và dự định phát hành trong thời gian chưa được về nước. Tuy nhiên, dù đã thu âm nhiều lần nhưng sản phẩm vẫn chưa khiến anh vừa ý.

Suốt thời gian ở Mỹ, Hoàng Đức Thịnh học nấu ăn, nghe nhạc, học tiếng Anh rồi tự tập hát. (Ảnh: Nhân vật cung cấp). ảnh 4

Suốt thời gian ở Mỹ, Hoàng Đức Thịnh học nấu ăn, nghe nhạc, học tiếng Anh rồi tự tập hát. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Hoàng Đức Thịnh thừa nhận: "Thật sự, thời gian đầu khi kẹt ở nước ngoài, tôi vô cùng căng thẳng và suy nghĩ về việc bản thân bị "đóng băng" dù trước đó đã có một bước đà khá vững. Thế nhưng nghĩ lại, tôi cảm thấy mình còn khá may mắn khi vẫn còn tương lai, vẫn còn cơ hội trở lại".

Trở về Việt Nam vào tháng 2 vừa qua, Hoàng Đức Thịnh lao vào thực hiện một loạt sản phẩm, quyết tâm trở lại với đường đua âm nhạc sau thời gian "nghỉ hát bất đắc dĩ".

Anh cho biết: "Khi trở về Việt Nam, tôi thật sự "choáng" khi thấy bạn bè, đồng trang lứa, những người cùng thi The Voice 2019 cũng như các anh, chị nghệ sĩ hoạt động vô cùng sôi nổi. Tôi rất thán phục các bạn, bên cạnh đó cũng tập trung làm việc hơn".

Dẫu có nhiều thử thách, ca sĩ Hoàng Đức Thịnh khẳng định chưa bao giờ anh nghĩ đến việc từ bỏ đam mê âm nhạc.

Hoàng Đức Thịnh muốn gửi đến khán giả nhiều sản phẩm chất lượng, bù đắp khoảng thời gian "đóng băng" vừa qua. (Ảnh: Nhân vật cung cấp). ảnh 5

Hoàng Đức Thịnh muốn gửi đến khán giả nhiều sản phẩm chất lượng, bù đắp khoảng thời gian "đóng băng" vừa qua. (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nam ca sĩ cho rằng, trong cái rủi có cái may bởi cũng nhờ 2 năm bị "kẹt" mà anh đã học hỏi được nhiều điều mới, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho sự nghiệp của mình.

Hoàng Đức Thịnh tiết lộ: "Trong năm nay, tôi có rất nhiều kế hoạch để bù đắp thời gian qua và gửi đến khán giả những sản phẩm tốt nhất. Trước đây, khi bước chân vào con đường âm nhạc, tôi khá tự ti vì không được qua trường lớp đào tạo. Thêm khoảng thời gian "đóng băng" vừa qua, tôi nghĩ bản thân phải nỗ lực rất nhiều".

tin mới