Quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên

(Baonghean.vn) - Sáng nay 11/4, Hội Người mù tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII (nhiệm kỳ 2012-2017). Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

 

Hiện nay, toàn tỉnh Nghệ An đã có 207 chi hội người mù trên 19 huyện, thành, thị, với tổng số trên 2.300 hội viên. Hoạt động của các tổ chức hội ngày càng hướng vào hoạt động thiết thực giúp đỡ hội viên hỗ trợ vốn vay phát triển kinh tế, giải quyết việc làm…

                                           Quang cảnh đại hội

Hiện tại, nguồn vốn Tỉnh hội đang quản lý đạt trên 2.800 tỷ đồng, Hội đã hỗ trợ hàng nghìn hội viên vay vốn và tạo việc làm cho hơn 1.200 lao động. Song song với việc hỗ trợ phát triển kinh tế hộ, Hội Người mù tỉnh còn chú trọng đầu tư các cơ sở sản xuất kinh doanh ở những cơ sở có điều kiện, tập trung nhiều người mù sinh sống. Tính đến nay, toàn Hội có 15 cơ sở sản xuất tập trung, tạo việc làm cho trên 400 lao động. Tỉnh hội còn mở được 25 lớp dạy nghề làm tăm, làm chổi, đan lát cho trên 700 hội viên; mở 20 lớp xoá mù chữ Brai cho học viên, 6 lớp học vi tính văn phòng…

 

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tập thể cán bộ hội viên Tỉnh hội được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, UBND tỉnh Nghệ An tặng Cờ thi đua, T.Ư Hội Người mù Việt Nam, Tỉnh uỷ, UBND Tỉnh, Tỉnh hội tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các cơ sở hội, cá nhân xuất sắc; Trung ương hội tặng 290 Kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” cho các cán bộ lãnh đạo trong và ngoài hội, cá nhân hảo tâm có nhiều công lao cống hiến, giúp đỡ hội hoạt động có hiệu quả.

 

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012 - 2017. Trong nhiệm kỳ tới, Tỉnh hội sẽ tiếp tục xây dựng, củng cố, phát triển tổ chức hội, phấn đấu 100% các huyện, thành thị có tổ chức hội; quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho hội viên; giảm 10% tỷ lệ đói nghèo trong hội viên theo tiêu chuẩn mới.


Đức Dũng