Quan tâm đảm bảo các điều kiện cho nhân dân vui Xuân, đón Tết

(Baonghean.vn) - Sáng 22/1, UBND tỉnh tiến hành phiên họp thường kỳ tháng 1/2014 nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong tháng; triển khai nhiệm vụ tháng 2/2014. Đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.
 
Trong tháng 1/ 2014, các cấp, các ngành đã tập trung chỉ đạo nông dân thu hoạch vụ đông, xuống đồng cày ải, phơi đất và làm mạ và các loại cây trồng chuẩn bị gieo trồng vụ Xuân. Chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện NTM, trong đó đặc biệt quan tâm việc triển khai xây dựng các mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất nhằm nâng cao thu nhập cho người dân, gắn với dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, đẩy mạnh làm đường giao thông nông thôn theo chính sách hỗ trợ xi măng của tỉnh.
 
Các ngành chức năng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện dự trữ, cung ứng hàng hoá, đảm bảo đáp ứng nhu cầu hàng hoá dịp tết cho nhân dân, bảo đảm bình ổn thị trường và giá cả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ; gắn với kiểm tra thực hiện niêm yết và bán đúng giá niêm yết, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, chống sản xuất hàng giả. Công tác chăm lo tết cho hộ nghèo, đối tượng chính sách đón tết được đẩy mạnh; Chỉ đạo công tác vận tải hành khách và hàng hóa phục vụ nhu cầu và an toàn cho nhân dân trong dịp Tết. Công tác đối ngoại và thu hút đầu tư tháng đầu năm có những tín hiệu vui, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Hội nghị Gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Giáp Ngọ 2014; tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, vui Tết, đón Xuân. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường kết luận tại hội nghị
 
Tại cuộc họp, các thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo một số ban, ngành phát biểu làm rõ một số hạn chế như kết quả sản xuất vụ đông giảm hơn 11% so với cùng kỳ; chỉ số phát triển sản xuất công nghiệp giảm 9,77% so với tháng 12/2013. Việc kiểm soát tình hình hàng giả, hàng kém chất lượng, buôn lậu trong dịp Tết Nguyên đán còn diễn biến phức tạp. Thu ngân sách tháng 1/2014 chưa đạt theo tiến độ dự toán....
 
Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Đường, nhấn mạnh nhiệm vụ tháng 2, các cấp, các ngành cần tập trung chỉ đạo quyết liệt cho sản xuất vụ Xuân để đảm bảo thắng lợi toàn diện. Đẩy mạnh công tác huy động mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới. Quan tâm công tác đối ngoại, xúc tiến đầu tư mà nhiệm vụ trước mắt là tổ chức tốt hội nghị xúc tiến đầu tư đầu Xuân Giáp Ngọ 2014; tập trung giải phóng mặt bằng để có nguồn quỹ đất lớn dành nhà đầu tư lớn vào địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh tiến độ xây dựng các công trình, nhất các các công trình lớn, trọng điểm. Tăng cường thu ngân sách, quản lý chặt chẽ chi ngân sách. Các ngành, các cấp cần tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, các lễ hội; đẩy mạnh phòng chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng;  an toàn vệ sinh thực phẩm; giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên Đán, bảo đảm cho nhân dân vui xuân đón tết. 
 
Ông Nguyễn Văn Độ - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kế hoạch kinh tế - xã hội
 
Cũng trong sáng nay, các thành viên UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành cũng đã dành thời gian để đánh giá tình hình thực hiện chương trình xây dựng văn bản QPPL của UBND tỉnh Nghệ An năm 2013; Quyết định ban hành chương trình xây dựng văn bản QPPL của UBND tỉnh Nghệ An năm 2014.
 
Tin, ảnh: Mai Hoa