Quán triệt Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thi hành án dân sự

(Baonghean.vn)- Sáng 25/6, Cục Thi hành án dân sự  tổ chức Hội nghị quán triệt, tập huấn triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự cho đội ngũ chấp hành viên, thẩm tra viên, thành viên ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh.
 
Tới dự có Tiến sỹ Nguyễn Thanh Thủy- Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, đại diện các sở, ban, ngành liên quan, các văn phòng thừa phát lại.
 
Các đại biểu dự hội nghị
Đồng chí Trần Văn Thu- Cục trưởng cục thi hành án dân sự tỉnh khai mạc hội nghị
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự được Quốc hội khoá XIII, thông qua tại kỳ họp thứ 8 và sẽ chính thức có hiệu lực thi hành từ 1/7/2015. Đây là văn bản luật quan trọng, tạo cơ sở pháp lý vững chắc để các cơ quan thi hành án dân sự thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của mình trong hoạt động tư pháp nói chung và trong quá trình tổ chức thi hành bản án, quyết định của toà án nói riêng.
 
Tiến sỹ Trần Thanh Thủy- Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự quán triệt những điểm mới trong Luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật thi hành án dân sự
Đối tượng được tập huấn là đội ngũ chấp hành viên, thẩm tra viên, thành viên Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh
Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã quán triệt một số nội dung cơ bản của Luật Thi hành án dân sự sửa đổi, bổ sung như: Kế hoạch triển khai thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự; những điểm mới trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự; vai trò của toà án nhân dân, viện kiểm sát nhân dân trong công tác thi hành án dân sự./.

Khánh Ly