Quảng bá du lịch Nghệ An và công bố tour “Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ“

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những hoạt động triển khai ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Nghệ An về kế hoạch phối hợp tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và hướng tới kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Bác Hồ.

Từ ngày 10 - 14/4, Sở Du lịch Nghệ An đã tổ chức Chương trình tham gia Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 15 với rất nhiều hoạt động quy mô và thiết thực.

Dịp này, Sở Du lịch đã phối hợp với 1 Hãng hàng không tổ chức gian hàng giới thiệu du lịch Nghệ An, có sự tham gia của hơn 15 doanh nghiệp kinh doanh du lịch dịch vụ trong tỉnh.

Chương trình ngoại khóa đưa học sinh về thăm quê Bác, giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng cho thế hệ trẻ. Ảnh tư liệu: Thành Cường

Đặc biệt vào chiều 11/4, Sở Du lịch Nghệ An đã tổ chức Hội nghị quảng bá du lịch Nghệ An gắn công bố tour “Hành trình về nguồn và khám phá vẻ đẹp xứ Nghệ” tại TP Hồ Chí Minh, với sự chứng kiến của hơn 150 đại biểu đến từ các tổ chức, đơn vị và hơn 60 đơn vị kinh doanh du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phụ cận và hơn 20 cơ quan truyền thông trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Đảo chè Thanh Chương - điểm đến thu hút khá đông khách trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh tư liệu: Vương Bằng

Tại hội nghị, các đại biểu đánh giá cao tiềm năng du lịch Nghệ An và đặc biệt ấn tượng sâu sắc với tour du lịch về nguồn. Nhiều tổ chức cũng như cá nhân trực tiếp gặp gỡ các đơn vị kinh doanh du lịch Nghệ An để tìm hiểu kỹ hơn về chương trình tour về nguồn và đặt tour trực tiếp tại hội nghị. 

Du khách tham quan gian hàng Nghệ An tại Ngày hội TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Trà Giang
Trong chương trình tour du lịch về nguồn, điểm nhấn là quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh gồm Quê nội, Quê ngoại của Bác Hồ, Khu mộ bà Hoàng Thị Loan - thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp đến là các điểm du lịch hấp dẫn của Nghệ An như: Du thuyền trên sông Lam nghe trình diễn dân ca Ví, Giặm, đô thị du lịch biển Cửa Lò, rừng Quốc gia Pù Mát (Thác Khe Kèm, Đập Phà Lài, Sông Giăng), đảo Chè Thanh Chương, khu du lịch sinh thái Safari Mường Thanh Diễn Lâm…
Tại hội nghị cũng đã diễn ra chương trình ký kết giữa Hiệp hội Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Du lịch tỉnh Nghệ An và 1 Hãng hàng không về Chương trình hỗ trợ kích cầu cho chương trình du lịch về nguồn này.
Chương trình ký kết giữa Hiệp hội Du lịch tỉnh Nghệ An, Hiệp hội du lịch TP Hồ Chí Minh và 1 Hãng hàng không. Ảnh: Trà Giang
Hy vọng, sau lễ công bố này, tour về nguồn sẽ có sự lan tỏa mạnh mẽ tại TP Hồ Chí Minh nói riêng và khắp cả nước nói chung. Về nguồn, về với Nam Đàn (Nghệ An) - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi mà trong tâm khảm của mỗi người con đất Việt đều mong muốn ít nhất được một lần về thăm.