Quang cảnh nhà máy Trung Quốc sau vụ nổ khiến 32 người thương vong

Vụ nổ xảy ra ở thành phố cảng Ninh Ba, Trung Quốc đã khiến hai người thiệt mạng, 30 người bị thương và làm rung chuyển nhiều nhà cửa. 

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 9h sáng 26/11 tại một khu đất trống ở một nhà máy cũ thuộc thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc, khiến hai người thiệt mạng, ít nhất 30 người bị thương, AFP dẫn thông báo của chính quyền địa phương trên mạng xã hội.

Video quay bằng máy bay không người lái đăng trên mạng xã hội Twitter của People's Daily cho thấy ít nhất 4 tòa nhà đổ nát bốc khói mù mịt sau vụ nổ, các nhân viên cứu hộ đội mũ bảo hiểm đưa người bị thương ra khỏi khu vực, trong khi một số nạn nhân vẫn đang nằm trên mặt đất.

Theo CCTV, nhân chứng cho biết các mảnh bê tông, gỗ và kính văng ra trên một diện tích lớn. Các cánh cổng bằng kim loại bị bật tung méo mó và nhiều cửa sổ vỡ vụn.

Hiện nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn chưa được công bố. Cảnh sát cho biết các tòa nhà bị sập thuộc dạng sắp giải tỏa vì vậy không có người sống ở đó, tuy nhiên, những người chuyên thu gom phế liệu có thể đã có mặt ở hiện trường. 

Truyền thông nhà nước đưa tin hơn 30 người đã nhập viện. Hình ảnh phát trên truyền hình Trung Quốc cho thấy những chiếc xe ôtô biến dạng vì áp lực lớn của vụ nổ, một cột khói xám bốc lên trời và nhiều đống gạch vụn đổ nát rải rác xung quanh hiện trường. 

Người bị thương nằm trên mặt đất tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: CGTN.

Ninh Ba là thành phố cảng cách Thượng Hải khoảng 152 km về phía nam và cách thủ đô Bắc Kinh 1.210 km về phía đông nam. Vụ nổ xảy ra trong khu vực đông dân cư với trung tâm thương mại và cơ sở công nghiệp./.

Theo VNE