Quang Tèo làm gì mà lại có tài sản kếch xù?

Một nhà vườn thoáng mát, một căn shophouse 2 tầng tiện nghi và một căn nhà nhỏ để... làm kỷ niệm, NSƯT Tiến Quang (Quang 'tèo') làm gì để có được cơ ngơi khủng đến vậy?

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Người ta cứ không tin một diễn viên hài không phải hạng A chủ yếu diễn ở các tỉnh cho nông dân nghèo xem lại có cơ ngơi bề thế như bây giờ?

- Khổ lắm, tôi bị bao nhiêu ánh mắt dò xét khi tự nhiên có thông tin tôi đi buôn ngà voi. Xong lại có những tít bài dùng từ 'choáng, bất ngờ...' vì gia tài của tôi. Cứ làm như tôi buôn gian bán lận gì để có tiền không bằng. Với tôi, không có gì là choáng hay bất ngờ cả, đó là do lao động của tôi mà ra. Nói thật, tôi làm như trâu. Nhiều diễn viên bảo rằng họ không được nổi tiếng như tôi để có nhiều show diễn, nhưng nếu mà họ ở địa vị của tôi, họ cũng không thể làm như tôi được.

Có ai biết tôi chạy show kinh khủng và chắt chiu như thế nào đâu. Suốt ngày đi ăn đi chơi, nhậu nhẹt khét tiếng thì tiền núi cũng hết, làm sao mà khá được. Có ai biết tôi đã phải từ chối không biết bao nhiêu cuộc nhậu để đi làm không? Ngỡ ngàng cái gì chứ, báo chí phải ngỡ ngàng vì sức lao động của tôi mới đúng.

Căn hộ shophouse ở Mỹ Đình gần 7 tỷ của nghệ sĩ Quang Tèo

Căn hộ shophouse ở Mỹ Đình gần 7 tỷ của nghệ sĩ Quang Tèo
Căn hộ shophouse ở Mỹ Đình gần 7 tỷ của nghệ sĩ Quang Tèo.

Cuộc sống của tôi vừa là nghệ sĩ vừa là 'con trâu đi cày'. Thời vẫn còn ở nhà hát kịch Quân đội, có show mời tôi diễn tận Sơn La tôi cũng chạy xe đi diễn xong rồi về xuyên đêm như thế, sáng hôm sau lại có mặt ở nhà đúng giờ. Có ai làm được như tôi mà tự lái xe chứ tôi không thuê lái xe bao giờ. Tôi sợ ngồi sau tay lái của người khác.

Đấy hôm mùng 8 Tết vừa rồi, Vượng 'râu' nhận show ở Làng tò he Phú Xuyên, tôi cũng không biết trước nhưng Vượng nói đã nhận rồi nên tôi không muốn người ta cho tên mình vào băng rôn mà lại xù. Tôi nhận lời. Thế nhưng cùng hôm đó, tôi nhận diễn từ thiện ở chùa dưới Thuỷ Nguyên (Hải Phòng). Diễn xong ở Phú Xuyên tôi lên xe đi Thuỷ Nguyên luôn, lại lên sân khấu diễn, không có thời gian mà nghỉ ngơi ăn uống. Diễn xong khán giả lao lên sân khấu chụp ảnh, tưởng được ngụm nước mà cuối cùng vẫn chưa được ấy.

Đúng nghệ sĩ nghèo thật nhưng tôi dám khẳng định rằng mình quá chịu khó nên mới có cơ ngơi thế này. Tôi mừng tới độ khi mua được căn nhà mới ở Mỹ Đình, tôi đã mời anh em nghệ sĩ về nhà vườn mổ lợn ăn mừng. Đó là thành quả lao động của tôi mà có được, tôi mong anh em nghệ sĩ mừng cho tôi và những nghệ sĩ trẻ nhìn đó mà phấn đấu. Chứ không có gì tự nhiên mà có được.

Đàm Vĩnh Hưng cũng là từ anh thợ cắt tóc vỉa hè. Lệ Quyên bây giờ nổi tiếng vậy nhưng mà có thời gian đi hát lót cho tôi đó thôi. Có 150 nghìn đồng/buổi diễn thôi là Quyên vẫn đạp xe đi, rồi đi hát tỉnh, đi diễn cùng tôi. Nói thế để thấy rằng, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên không tự nhiên mà giàu có và có 'số số' như bây giờ. Quan trọng là biết cố gắng.

Làm như 'con trâu đi cày' đó chính là bí quyết để tôi có 'cơ ngơi khủng' mà mọi người nói. Ai không tin thì cứ làm như tôi đi, có khi cơ ngơi còn khá hơn ấy chứ. Tôi đã là gì so với xã hội đâu (cười).

Quang 'tèo' và Giang 'còi' là đôi bạn diễn ăn ý và được nhiều khán giả mến mộ.
Quang 'tèo' và Giang 'còi' là đôi bạn diễn ăn ý và được nhiều khán giả mến mộ.

Nhiều diễn viên khi còn biên chế trong nhà hát rất hạn chế chạy show ngoài, anh đi suốt như thế không sợ bị dị nghị à?

- Ôi, đúng là thời tôi còn đi làm, tôi cũng suýt bị kỷ luật vì tội 'tranh thủ' đấy. Tôi hay tranh thủ ngoài giờ làm việc của Nhà hát thì chạy diễn ngoài. Tôi cũng trình bày rằng ngoài việc tôi đi diễn ngoài để tăng thu nhập, khẳng định thương hiệu cho bản thân thì cũng mang lại danh tiếng cho Nhà hát chứ tôi có làm xấu hình ảnh đâu. Tên tôi là cái tên bán vé, có tôi trong đoàn đi diễn người ta đón tiếp cũng khác. 

Chẳng hạn nhắc đến Quang 'tèo' là diễn viên ở Nhà hát Kịch Quân đội, Xuân Bắc là diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam, Tự Long ở Nhà hát Chèo Quân đội hay Công Lý ở Nhà hát Kịch Hà Nội... Thuận tiện thế có gì mà dị nghị. Với lại, nếu để chúng tôi cứ diễn mãi ở sân khấu mà không cho ra diễn ngoài thì không tiếp cận được khán giả nhiều. Miễn là đảm bảo công việc ở Nhà hát là được.

Có cơ ngơi như vậy rồi, bây giờ anh sợ nhất điều gì?

- Nghỉ hưu rồi tôi vẫn sợ nhất là thất nghiệp. Tôi đi diễn quen rồi, bây giờ dù đã đủ đầy nhưng tôi vẫn muốn đi diễn. Chỗ nào mời tôi cũng đi, tôi không chê sự kiện nào nhỏ, có sự kiện mời chỉ có 2 triệu, đi về đổ tiền xăng xong còn vài trăm tôi cũng đi. Vì tôi cũng yêu nghề.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Theo VNN

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

Sông Lam Nghệ An chuẩn bị các phương án khi phải đá dưới mưa

(Baonghean.vn) - Vòng 17 V.League 2022, Sông Lam Nghệ An sẽ được đá trên sân nhà để tiếp đón Viettel. Nhiều khả năng trận đấu sẽ diễn ra trong điều kiện mưa lớn. Vì vậy ban huấn luyện câu lạc bộ xứ Nghệ đã xây dựng các phương án giúp cầu thủ có thể thích ứng tốt khi phải đối mặt với thời tiết xấu.
Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Quỳnh Lưu giúp người dân di dời rời khỏi vùng nguy hiểm. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An triển khai lực lượng khắc phục hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 29/9, dưới sự chủ trì của Đại tá Đinh Bạt Văn - Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hoàn lưu bão số 4 theo hình thức trực tuyến với 21 điểm cầu trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh.
Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.
Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

Hàng nghìn đoàn viên, thanh niên Nghệ An căng mình giúp dân vùng lũ

(Baonghean.vn) - Từ đêm qua, hoàn lưu bão Noru đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An gây ra tình trạng ngập cục bộ đối với nhiều địa phương. Nắm được tình hình, các cơ sở Đoàn tại các địa phương đã huy động hàng nghìn đoàn viên, thanh niên trắng đêm cùng người dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Mưa lớn sau bão số 4 gây ngập nặng ở nhiều địa phương, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh... là những nội dung chính trong ngày 29/9.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục do đợt mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Thanh Chương.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Phun độc, khử trùng khu vực ngập lụt. Ảnh Thành Chung

Chủ động phòng chống các loại dịch bệnh do mưa lũ gây ra

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn gây chia cắt, ngập lụt. Tại những vùng bị ngập lụt, nguy cơ dịch bệnh phát triển đe doạ sức khoẻ người dân là rất lớn. Ngành y tế Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị y tế tích cực triển khai các biện pháp phòng chống.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.