Quang Tèo làm gì mà lại có tài sản kếch xù?

Một nhà vườn thoáng mát, một căn shophouse 2 tầng tiện nghi và một căn nhà nhỏ để... làm kỷ niệm, NSƯT Tiến Quang (Quang 'tèo') làm gì để có được cơ ngơi khủng đến vậy?

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Người ta cứ không tin một diễn viên hài không phải hạng A chủ yếu diễn ở các tỉnh cho nông dân nghèo xem lại có cơ ngơi bề thế như bây giờ?

- Khổ lắm, tôi bị bao nhiêu ánh mắt dò xét khi tự nhiên có thông tin tôi đi buôn ngà voi. Xong lại có những tít bài dùng từ 'choáng, bất ngờ...' vì gia tài của tôi. Cứ làm như tôi buôn gian bán lận gì để có tiền không bằng. Với tôi, không có gì là choáng hay bất ngờ cả, đó là do lao động của tôi mà ra. Nói thật, tôi làm như trâu. Nhiều diễn viên bảo rằng họ không được nổi tiếng như tôi để có nhiều show diễn, nhưng nếu mà họ ở địa vị của tôi, họ cũng không thể làm như tôi được.

Có ai biết tôi chạy show kinh khủng và chắt chiu như thế nào đâu. Suốt ngày đi ăn đi chơi, nhậu nhẹt khét tiếng thì tiền núi cũng hết, làm sao mà khá được. Có ai biết tôi đã phải từ chối không biết bao nhiêu cuộc nhậu để đi làm không? Ngỡ ngàng cái gì chứ, báo chí phải ngỡ ngàng vì sức lao động của tôi mới đúng.

Căn hộ shophouse ở Mỹ Đình gần 7 tỷ của nghệ sĩ Quang Tèo

Căn hộ shophouse ở Mỹ Đình gần 7 tỷ của nghệ sĩ Quang Tèo
Căn hộ shophouse ở Mỹ Đình gần 7 tỷ của nghệ sĩ Quang Tèo.

Cuộc sống của tôi vừa là nghệ sĩ vừa là 'con trâu đi cày'. Thời vẫn còn ở nhà hát kịch Quân đội, có show mời tôi diễn tận Sơn La tôi cũng chạy xe đi diễn xong rồi về xuyên đêm như thế, sáng hôm sau lại có mặt ở nhà đúng giờ. Có ai làm được như tôi mà tự lái xe chứ tôi không thuê lái xe bao giờ. Tôi sợ ngồi sau tay lái của người khác.

Đấy hôm mùng 8 Tết vừa rồi, Vượng 'râu' nhận show ở Làng tò he Phú Xuyên, tôi cũng không biết trước nhưng Vượng nói đã nhận rồi nên tôi không muốn người ta cho tên mình vào băng rôn mà lại xù. Tôi nhận lời. Thế nhưng cùng hôm đó, tôi nhận diễn từ thiện ở chùa dưới Thuỷ Nguyên (Hải Phòng). Diễn xong ở Phú Xuyên tôi lên xe đi Thuỷ Nguyên luôn, lại lên sân khấu diễn, không có thời gian mà nghỉ ngơi ăn uống. Diễn xong khán giả lao lên sân khấu chụp ảnh, tưởng được ngụm nước mà cuối cùng vẫn chưa được ấy.

Đúng nghệ sĩ nghèo thật nhưng tôi dám khẳng định rằng mình quá chịu khó nên mới có cơ ngơi thế này. Tôi mừng tới độ khi mua được căn nhà mới ở Mỹ Đình, tôi đã mời anh em nghệ sĩ về nhà vườn mổ lợn ăn mừng. Đó là thành quả lao động của tôi mà có được, tôi mong anh em nghệ sĩ mừng cho tôi và những nghệ sĩ trẻ nhìn đó mà phấn đấu. Chứ không có gì tự nhiên mà có được.

Đàm Vĩnh Hưng cũng là từ anh thợ cắt tóc vỉa hè. Lệ Quyên bây giờ nổi tiếng vậy nhưng mà có thời gian đi hát lót cho tôi đó thôi. Có 150 nghìn đồng/buổi diễn thôi là Quyên vẫn đạp xe đi, rồi đi hát tỉnh, đi diễn cùng tôi. Nói thế để thấy rằng, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên không tự nhiên mà giàu có và có 'số số' như bây giờ. Quan trọng là biết cố gắng.

Làm như 'con trâu đi cày' đó chính là bí quyết để tôi có 'cơ ngơi khủng' mà mọi người nói. Ai không tin thì cứ làm như tôi đi, có khi cơ ngơi còn khá hơn ấy chứ. Tôi đã là gì so với xã hội đâu (cười).

Quang 'tèo' và Giang 'còi' là đôi bạn diễn ăn ý và được nhiều khán giả mến mộ.
Quang 'tèo' và Giang 'còi' là đôi bạn diễn ăn ý và được nhiều khán giả mến mộ.

Nhiều diễn viên khi còn biên chế trong nhà hát rất hạn chế chạy show ngoài, anh đi suốt như thế không sợ bị dị nghị à?

- Ôi, đúng là thời tôi còn đi làm, tôi cũng suýt bị kỷ luật vì tội 'tranh thủ' đấy. Tôi hay tranh thủ ngoài giờ làm việc của Nhà hát thì chạy diễn ngoài. Tôi cũng trình bày rằng ngoài việc tôi đi diễn ngoài để tăng thu nhập, khẳng định thương hiệu cho bản thân thì cũng mang lại danh tiếng cho Nhà hát chứ tôi có làm xấu hình ảnh đâu. Tên tôi là cái tên bán vé, có tôi trong đoàn đi diễn người ta đón tiếp cũng khác. 

Chẳng hạn nhắc đến Quang 'tèo' là diễn viên ở Nhà hát Kịch Quân đội, Xuân Bắc là diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam, Tự Long ở Nhà hát Chèo Quân đội hay Công Lý ở Nhà hát Kịch Hà Nội... Thuận tiện thế có gì mà dị nghị. Với lại, nếu để chúng tôi cứ diễn mãi ở sân khấu mà không cho ra diễn ngoài thì không tiếp cận được khán giả nhiều. Miễn là đảm bảo công việc ở Nhà hát là được.

Có cơ ngơi như vậy rồi, bây giờ anh sợ nhất điều gì?

- Nghỉ hưu rồi tôi vẫn sợ nhất là thất nghiệp. Tôi đi diễn quen rồi, bây giờ dù đã đủ đầy nhưng tôi vẫn muốn đi diễn. Chỗ nào mời tôi cũng đi, tôi không chê sự kiện nào nhỏ, có sự kiện mời chỉ có 2 triệu, đi về đổ tiền xăng xong còn vài trăm tôi cũng đi. Vì tôi cũng yêu nghề.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Theo VNN

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 4/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/7

(Baonghean.vn) - Đôn đốc sắp xếp tài sản công sau sáp nhập đơn vị hành chính; Nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm trong dịp hè; Phố đêm Cao Thắng hoạt động trở lại; Điều tra vụ vườn dưa hấu sắp thu hoạch bị phá hoại… là những thông tin nổi bật ngày 4/7.
Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

Nghệ An: Tổ chức cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công' năm 2022

(Baonghean.vn) -Thực hiện Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 18/02/2022 về truyền thông hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An, UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công” năm 2022.
Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

Liệu có nên đặt tên đường mang tên Vua Gia Long?

(Baonghean.vn) - Nguyễn Ánh - Gia Long là một nhân vật cực kỳ phức tạp và rất khó để đánh giá một cách hoàn chỉnh, toàn diện để đi tới một quan điểm, cách nhìn thống nhất. Sự phức tạp này cũng giống như bối cảnh lịch sử mà chính nhân vật này ra đời, và dấn thân vào con đường hoạt động chính trị.
Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.