Quang Tèo làm gì mà lại có tài sản kếch xù?

Một nhà vườn thoáng mát, một căn shophouse 2 tầng tiện nghi và một căn nhà nhỏ để... làm kỷ niệm, NSƯT Tiến Quang (Quang 'tèo') làm gì để có được cơ ngơi khủng đến vậy?

» Linh mục Nguyễn Đình Thục kích động giáo dân
 

Người ta cứ không tin một diễn viên hài không phải hạng A chủ yếu diễn ở các tỉnh cho nông dân nghèo xem lại có cơ ngơi bề thế như bây giờ?

- Khổ lắm, tôi bị bao nhiêu ánh mắt dò xét khi tự nhiên có thông tin tôi đi buôn ngà voi. Xong lại có những tít bài dùng từ 'choáng, bất ngờ...' vì gia tài của tôi. Cứ làm như tôi buôn gian bán lận gì để có tiền không bằng. Với tôi, không có gì là choáng hay bất ngờ cả, đó là do lao động của tôi mà ra. Nói thật, tôi làm như trâu. Nhiều diễn viên bảo rằng họ không được nổi tiếng như tôi để có nhiều show diễn, nhưng nếu mà họ ở địa vị của tôi, họ cũng không thể làm như tôi được.

Có ai biết tôi chạy show kinh khủng và chắt chiu như thế nào đâu. Suốt ngày đi ăn đi chơi, nhậu nhẹt khét tiếng thì tiền núi cũng hết, làm sao mà khá được. Có ai biết tôi đã phải từ chối không biết bao nhiêu cuộc nhậu để đi làm không? Ngỡ ngàng cái gì chứ, báo chí phải ngỡ ngàng vì sức lao động của tôi mới đúng.

Căn hộ shophouse ở Mỹ Đình gần 7 tỷ của nghệ sĩ Quang Tèo

Căn hộ shophouse ở Mỹ Đình gần 7 tỷ của nghệ sĩ Quang Tèo
Căn hộ shophouse ở Mỹ Đình gần 7 tỷ của nghệ sĩ Quang Tèo.

Cuộc sống của tôi vừa là nghệ sĩ vừa là 'con trâu đi cày'. Thời vẫn còn ở nhà hát kịch Quân đội, có show mời tôi diễn tận Sơn La tôi cũng chạy xe đi diễn xong rồi về xuyên đêm như thế, sáng hôm sau lại có mặt ở nhà đúng giờ. Có ai làm được như tôi mà tự lái xe chứ tôi không thuê lái xe bao giờ. Tôi sợ ngồi sau tay lái của người khác.

Đấy hôm mùng 8 Tết vừa rồi, Vượng 'râu' nhận show ở Làng tò he Phú Xuyên, tôi cũng không biết trước nhưng Vượng nói đã nhận rồi nên tôi không muốn người ta cho tên mình vào băng rôn mà lại xù. Tôi nhận lời. Thế nhưng cùng hôm đó, tôi nhận diễn từ thiện ở chùa dưới Thuỷ Nguyên (Hải Phòng). Diễn xong ở Phú Xuyên tôi lên xe đi Thuỷ Nguyên luôn, lại lên sân khấu diễn, không có thời gian mà nghỉ ngơi ăn uống. Diễn xong khán giả lao lên sân khấu chụp ảnh, tưởng được ngụm nước mà cuối cùng vẫn chưa được ấy.

Đúng nghệ sĩ nghèo thật nhưng tôi dám khẳng định rằng mình quá chịu khó nên mới có cơ ngơi thế này. Tôi mừng tới độ khi mua được căn nhà mới ở Mỹ Đình, tôi đã mời anh em nghệ sĩ về nhà vườn mổ lợn ăn mừng. Đó là thành quả lao động của tôi mà có được, tôi mong anh em nghệ sĩ mừng cho tôi và những nghệ sĩ trẻ nhìn đó mà phấn đấu. Chứ không có gì tự nhiên mà có được.

Đàm Vĩnh Hưng cũng là từ anh thợ cắt tóc vỉa hè. Lệ Quyên bây giờ nổi tiếng vậy nhưng mà có thời gian đi hát lót cho tôi đó thôi. Có 150 nghìn đồng/buổi diễn thôi là Quyên vẫn đạp xe đi, rồi đi hát tỉnh, đi diễn cùng tôi. Nói thế để thấy rằng, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên không tự nhiên mà giàu có và có 'số số' như bây giờ. Quan trọng là biết cố gắng.

Làm như 'con trâu đi cày' đó chính là bí quyết để tôi có 'cơ ngơi khủng' mà mọi người nói. Ai không tin thì cứ làm như tôi đi, có khi cơ ngơi còn khá hơn ấy chứ. Tôi đã là gì so với xã hội đâu (cười).

Quang 'tèo' và Giang 'còi' là đôi bạn diễn ăn ý và được nhiều khán giả mến mộ.
Quang 'tèo' và Giang 'còi' là đôi bạn diễn ăn ý và được nhiều khán giả mến mộ.

Nhiều diễn viên khi còn biên chế trong nhà hát rất hạn chế chạy show ngoài, anh đi suốt như thế không sợ bị dị nghị à?

- Ôi, đúng là thời tôi còn đi làm, tôi cũng suýt bị kỷ luật vì tội 'tranh thủ' đấy. Tôi hay tranh thủ ngoài giờ làm việc của Nhà hát thì chạy diễn ngoài. Tôi cũng trình bày rằng ngoài việc tôi đi diễn ngoài để tăng thu nhập, khẳng định thương hiệu cho bản thân thì cũng mang lại danh tiếng cho Nhà hát chứ tôi có làm xấu hình ảnh đâu. Tên tôi là cái tên bán vé, có tôi trong đoàn đi diễn người ta đón tiếp cũng khác. 

Chẳng hạn nhắc đến Quang 'tèo' là diễn viên ở Nhà hát Kịch Quân đội, Xuân Bắc là diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam, Tự Long ở Nhà hát Chèo Quân đội hay Công Lý ở Nhà hát Kịch Hà Nội... Thuận tiện thế có gì mà dị nghị. Với lại, nếu để chúng tôi cứ diễn mãi ở sân khấu mà không cho ra diễn ngoài thì không tiếp cận được khán giả nhiều. Miễn là đảm bảo công việc ở Nhà hát là được.

Có cơ ngơi như vậy rồi, bây giờ anh sợ nhất điều gì?

- Nghỉ hưu rồi tôi vẫn sợ nhất là thất nghiệp. Tôi đi diễn quen rồi, bây giờ dù đã đủ đầy nhưng tôi vẫn muốn đi diễn. Chỗ nào mời tôi cũng đi, tôi không chê sự kiện nào nhỏ, có sự kiện mời chỉ có 2 triệu, đi về đổ tiền xăng xong còn vài trăm tôi cũng đi. Vì tôi cũng yêu nghề.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Theo VNN

Tin mới

Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.
Thông tin nổi bật ngày 24/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An; Tổng kết Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2022; Vướng địa giới hành chính, 19 hộ dân ở Nghệ An mòn mỏi chờ bìa đỏ; Sạt lở đường trên Quốc lộ 7A, đoạn qua dốc Chó... là những thông tin nổi bật ngày 24/9.
Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành đoàn Vinh phối hợp hiệu quả trong Chiến dịch tình nguyện hè 2022

(Baonghean.vn) - Với 4 công trình thanh niên cấp huyện, 200 công trình thanh niên cấp cơ sở và nhiều hoạt động tình nguyện được tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh và thành phố Vinh phối hợp thực hiện đã tạo nhiều dấu ấn tốt đẹp trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022.
Xả lũ

Nhà máy Thủy điện Chi Khê sẽ xả lũ từ 20h ngày 24/9

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh vừa nhận được thông báo của Nhà máy Thủy điện Chi Khê về việc vận hành xả lũ hồ chứa Nhà máy Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông.
Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

Quốc lộ 7 đoạn qua dốc Chó, huyện Con Cuông sạt lở do mưa lớn

(Baonghean.vn) - Hàng chục mét khối đất đá đã sạt lở xuống đường Quốc lộ 7, đoạn qua dốc Chó, bản Bòng, xã Lạng Khê (Con Cuông) dẫn đến ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn dốc Chó, đơn vị quản lý giao thông ngoài việc sẵn sàng huy động máy móc, nhân lực để san gạt còn phối hợp với chính quyền địa phương đặt biển cảnh báo, túc trực 24/24h không cho các phương tiện qua lại khi có tình huống nguy hiểm.
Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

Các nhà khai thác di động của Mỹ đầu tư bao nhiêu tiền vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021?

(Baonghean.vn) - Theo kết quả Khảo sát ngành công nghiệp di động năm 2022 của Hiệp hội Công nghiệp thông tin di động của Mỹ (CTIA), các nhà khai thác di động ở Mỹ đã đầu tư tổng cộng gần 35 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng trong năm 2021, đánh dấu năm thứ tư liên tiếp các nhà khai thác di động tăng vốn đầu tư của mình.
Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

Góa phụ vào tù vì tham 'món di sản thừa kế' của chồng

(Baonghean.vn) - Tình cờ phát hiện nhiều gói hồng phiến của người chồng đã qua đời để lại, Mai không vứt đi. Thay vào đó, góa phụ trẻ lại cất giấu “món di sản thừa kế” rồi bán cho khách. Lòng tham của Mai đã khiến 3 đứa con thơ vốn mồ côi bố nay lại phải xa mẹ.
Đại hội

Đại hội thành lập Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An gồm 13 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt - Mỹ tỉnh Nghệ An khóa I, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Dự báo hướng di chuyển của bão Noru. Ảnh: Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia

Nghệ An ra công điện ứng phó bão Noru

(Baonghean.vn) - Sáng 24/9, trước dự báo bão Noru đổ bộ khu vực miền Trung với sức gió giật mạnh. Nghệ An đã có Công điện số 08/CĐ-BCH để chủ động ứng phó diễn biến của bão.