#quất

17 kết quả

Thông tin nổi bật ngày 25/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/1

(Baonghean.vn) - Ngay sau Tết, phải tập trung vào công việc, không để gián đoạn, không để chậm trễ; Các địa phương khẩn trương kích hoạt lại tinh thần chống dịch; Danh thủ người Nghệ An được bổ nhiệm làm huấn luyện viên đội bóng Tây Ninh; Bắt kẻ chặt phá quất của tiểu thương... là những thông tin nổi bật ngày 25/1.
Tết

Tết xưa và Tết nay: Tết nào vui hơn?

(Baonghean.vn) - Tết xưa nếu so về điều kiện thì không thể sánh bằng Tết nay. Song Tết xưa lại mang nhiều dư vị của các phong tục truyền thống, sự ấm cúng, quây quần - điều mà Tết nay có phần phai nhạt. Phải chăng, chính vì vậy, ngày nay nhiều người không còn náo nức trước mỗi dịp Tết về?
Tấp nập mua đào, quất giá rẻ ngày Tết

Nghệ An: Tấp nập mua đào, quất giá rẻ ngày 29 Tết

(Baonghean.vn) - Chiều tối 29 Tết, nhiều người dân Thành phố Vinh lựa chọn thời điểm này để mua đào, quất giá rẻ. Theo ghi nhận đến ngày cận Tết nhiều loại cây cảnh tết đã giảm một nửa mong bán nốt hàng để về nhà. Thậm chí xuất hiện điểm bán đồng giá.
Canh đào tết

Thương lái thành Vinh “cùng ăn, cùng ngủ” với đào, quất Tết

(Baonghean.vn) - Mùa đào, quất Tết đang vào vụ. Trên địa bàn Thành phố Vinh nhiều thương lái cắm lều, dựng bạt "cùng ăn cùng ngủ" với quất, đào, hoa. Đêm xuống, nhiệt độ ngoài trời có lúc giảm dưới 10 độ C, người bán cây cảnh, hoa, đào Tết vẫn phải thức thâu đêm trong những căn lều bạt tạm bợ.
Sôi nổi thị trường cây cảnh Tết

Sôi nổi thị trường cây cảnh Tết

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, nhiều cửa hàng cây cảnh trên địa bàn TP Vinh đã chuyển về nhiều loại cây cảnh đẹp như đào, bưởi cảnh, mai, quất... để phục vụ nhu cầu chơi cây cảnh đa dạng của người dân TP Vinh và các vùng lân cận.
Những loài cây kỳ vọng mang đến nhiều tài lộc trong năm mới

Những loài cây kỳ vọng mang đến nhiều tài lộc trong năm mới

(Baonghean.vn) - Bên cạnh rất nhiều các loại hoa tết quen thuộc như: mai, đào, cúc vạn thọ, đồng tiền,… Những loại cây cho quả độc đáo cũng được người dân vô cùng ưa chuộng, bởi không chỉ có màu sắc phong phú, mà những loại cây này còn có quả ngon bắt mắt, đồng thời nó mang đến nhiều ý nghĩa may mắn và tài lộc trong năm mới.
Đào, quất về phố huyện

Đào, quất về phố huyện

(Baonghean.vn) - Gần Tết, đào, quất từ các nơi đổ về các thi trấn, thị tứ làm sinh động phong phú thêm thị trường Tết ở phố huyện.
Trắng đêm cùng những đào, mai, quất bạc tỷ

Trắng đêm cùng những đào, mai, quất bạc tỷ

(Baonghean.vn) – Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đang đến gần, tại nhiều khu vực của TP Vinh, những vựa đào, mai, quất lên đến cả tỷ đồng được các chủ vườn, nhà buôn đem về mang lại hương sắc mùa Xuân cho thành phố đỏ. Mùa buôn đào, mai, quất tết chỉ kéo dài khoảng 15 ngày cuối năm nhưng đây là thời điểm làm ăn được chờ đợi cả năm; điều này cũng đồng nghĩa họ có những đêm thức trắng cùng những gốc đào, chậu mai, cây quất giữa sương giăng, mưa phùn và giá rét.