Quế Ngọc Hải và câu đùa 'bất hủ' về Công Phượng

Đã ba năm trôi qua nhưng câu nói bất hủ của Quế Ngọc Hải vẫn khiến Công Phượng nhớ như in trong đầu.

Trên thực tế ở đội tuyển Việt Nam, Quế Ngọc Hải rất thân với một số cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai. Những cổ động viên nữ rất chú ý đến trò đùa giữa anh với Văn Toàn hay lời thách thức trên bóng đá điện tử “nặng đô” của Ngọc Hải và Xuân Trường, trong mỗi lần đội tuyển Việt Nam hay trước đây là U23 Việt Nam hội quân. 

Dẫu vậy nếu nói đến người bạn thân đầu tiên ở HAGL của Ngọc Hải phải kể đến Công Phượng. Ba năm trước, trong đợt tập trung của đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2016 dưới thời HLV Toshiya Miura, bộ đôi này bắt đầu thân nhau. Họ nói chuyện cởi mở sau những buổi tập.

Ngọc Hải còn thường xuyên chọc cười Công Phượng khi đó. Sự hóm hỉnh và cởi mở của “chàng khểnh” khi ấy khiến Công Phượng trở nên thoải mái và tự tin hơn, bởi thời điểm đó anh vốn chịu nhiều áp lực từ dư luận cũng như phong độ không thật sự tốt ở V.League cùng HAGL.

Có một lần khi buổi tập của U23 Việt Nam kết thúc, các cầu thủ được yêu cầu lên bể bơi và chườm đá. Ngọc Hải và Công Phượng tíu tít đi cạnh nhau. Ngọc Hải lúc bấy giờ đùa với Công Phượng rằng: “Cậu rê như Messi mà dứt điểm thì chẳng khác gì… Welbeck (ý rê dắt hay nhưng dứt điểm lại thường hỏng – PV)”. Công Phượng lúc bấy giờ chẳng những không tức điên vì lời châm chọc của cậu bạn, trái lại anh còn nở nụ cười rất tươi và khoái chí.

Câu nói đùa của Ngọc Hải khi ấy vẫn là một kỷ niệm đáng nhớ với Công Phượng cho đến bây giờ. Đã 3 năm trôi qua, cả hai đều đã có những thay đổi trong sự nghiệp.

Ở trận đấu giữa HAGL và SLNA tại vòng 21 V.League vào cuối tuần qua, Công Phượng và Ngọc Hải đối đầu với nhau. Nhưng Công Phượng đã không thể vượt qua Ngọc Hải bằng cách rê dắt như Messi !

Theo Bongdaplus