Quế Ngọc Hải vẫn được Hữu Thắng gọi vào đội tuyển quốc gia

(Baonghean.vn) - Trong danh sách 29 cầu thủ được HLV Hữu Thắng gọi lên đội tuyển quốc gia lần này có gần như đầy đủ những gương mặt quen thuộc ở tuyển thời gian qua. Đó là các cựu binh như Lê Công Vinh, Phạm Thành Lương, Trương Đình Luật... Đồng thời, trung vệ Quế Ngọc Hải dù thi đấu không thực sự thành công trong màu áo SLNA vẫn được triệu tập lần này.

Nằm ngoài những dự đoán, đợt tập trung lần này, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã không gọi bất kỳ cầu thủ nhập tịch nào để chuẩn bị cho chiến dịch AFF Cup 2016. Một trong gương mặt mới đáng chú ý lần này đó chính là tiền vệ Nghiêm Xuân Tú, những nỗ lực trong màu áo Than Quảng Ninh của anh đã được đền đáp xứng đáng cho lần đầu tiên được HLV Nguyễn Hữu Thắng triệu tập.

Với đội bóng xứ Nghệ, vẫn là 4 gương mặt quen thuộc, Quế Ngọc Hải, Trần Phi Sơn, Trần Đình Hoàng và thủ môn Trần Nguyên Mạnh.

HLV Nguyễn Hữu Thắng không bổ sung nhiều nhân tố mới trong đợt tập trung ĐTQG lần này.

Danh sách ĐT Việt Nam tập trung đợt 3/2016 vào ngày 24/9 tại TP Hồ Chí Minh:

Thủ môn: Văn Lâm (Hải Phòng), Tuấn Mạnh (Khánh Hòa), Nguyên Mạnh (SLNA), Tuấn Linh (Than Quảng Ninh).

Hậu vệ: Văn Hoàn, Đình Luật (B.Bình Dương), Ngọc Hải, Đình Hoàng (SLNA), Đình Đồng (FLC Thanh Hóa), Ngọc Đức (Hà Nội T&T), Văn Thanh (HAGL), Minh Tùng (Than Quảng Ninh).

Tiền vệ: Trọng Hoàng (B.Bình Dương), Hoàng Thịnh, Đình Tùng (FLC Thanh Hóa), Thành Lương (Hà Nội T&T), Xuân Trường (Incheon United), Huy Hùng, Thanh Trung (Quảng Nam), Phi Sơn (SLNA), Xuân Tú, Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Tuấn Anh (Yokohama FC).

Tiền đạo: Công Phượng (Mito Hollyhock), Công Vinh (B.Bình Dương), Văn Quyết (Hà Nội T&T), Văn Thắng (Hải Phòng), Văn Toàn (HAGL).

Kế hoạch chuẩn bị tham dự AF Cup 2016 của đội tuyển Việt Nam:

Ngày 24/9: Tập trung tại TP HCM.

Ngày 8/10: Thi đấu giao hữu với ĐT Triều Tiên (dự kiến)

Ngày 15/10- 31/10: Tập huấn tại Hàn Quốc, thi đấu giao hữu 3 trận

Ngày 5 hoặc 6/11: Thi đấu giao hữu với một đội tuyển mạnh khu vực Đông Nam Á nằm khác bảng với ĐT Việt Nam tại AFF Suzuki Cup 2016 (sẽ được xác định sau lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu của AFF)

Ngày 11 hoặc 13/11: Thi đấu giao hữu quốc tế

Ngày 19/11 – 17/12: Thi đấu AFF Suzuki Cup 2016

Kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2016:

Bảng A: Philippines (chủ nhà), ĐT Thái Lan, ĐT Singapore, ĐT Indonesia

Bảng B: Myanmar (chủ nhà), ĐT Malaysia, ĐT Việt Nam, đội thắng vòng loại (Campuchia, Lào, Đông Timor, Brunei)

Trung Kiên