Quê nhà tiễn đưa chiến sỹ Trương Văn Tú

(Baonghean.vn) - Chiều 18/12, gia đình, đồng đội, làng xóm, chính quyền địa phương đã tổ chức lễ tang tiễn đưa chiến sỹ Trương Văn Tú về nơi an nghỉ cuối cùng.
 
 

Lúc 12 giờ ngày 18/12, linh cữu Trung sĩ Trương Văn Tú (20 tuổi) được đưa về quê nhà (xóm 1, xã Diễn Trường, huyện Diễn Châu, Nghệ An). Trung sĩ Tú hy sinh khi chỉ gần 1 tháng nữa là xuất ngũ về với gia đình.

Khác với ngày thường, hôm nay đã 11 giờ trưa nhưng trong ngôi nhà ông Trương Văn Chiến (bố trung sĩ Tú) vẫn chật kín người. Khoảng 12 giờ, chiếc xe chở linh cữu trung sĩ Tú về đến đầu ngõ. Nhiều người không kìm được nước mắt trong giây phút thiêng liêng nhìn thấy linh cữu anh được bọc trong lá cờ đỏ sao vàng. Người dân nghèo ở đây ai cũng tiếc thương cho trung sĩ Tú khi chỉ còn gần 1 tháng nữa là anh được xuất ngũ về với gia đình. Khuôn mặt khắc khổ của những người nông dân quanh năm chân lấm tay bùn lăn dài những giọt nước mắt.

Ông Trương Minh Đức (58 tuổi, bác ruột trung sĩ Tú) tâm sự, lúc nhận được hung tin, anh trai cháu Tú và tôi bắt xe vào Đà Nẵng lúc 23 giờ 30 đêm ngày 16/12. Sau khi làm lễ truy điệu cháu Tú ở Đà Nẵng, khoảng 23 giờ đêm hôm qua (17/12), thi thể cháu được ô tô chở về quê an táng.

“Cháu Tú là một người con hiếu thảo, lúc đang học cấp 3, vì hoàn cảnh gia đình nên bố mẹ phải đi làm ăn xa. Cháu Tú phải ở nhà một mình, tự chăm sóc bản thân. Cách đây hơn 1 tháng, cháu Tú về thăm gia đình, cháu còn bảo cháu sắp được về với gia đình rồi, thế mà…” – Ông Đức kể.

Được biết, năm 2013 sau khi tốt nghiệp THPT, Trương Văn Tú đã đăng ký đi nghĩa vụ quân sự hải quân và lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng cho Tổ quốc, sau đó anh được cử đi học y tá quân y rồi được phân về Đoàn 885, Lữ đoàn công binh E83 (quân chủng Hải quân) làm nhiệm vụ. 
 
Ngày 16/12 vừa qua, trên đường đi làm nhiệm vụ, anh đã mãi mãi ra đi. 
 
Chiều ngày 18/12, tại quê nhà Diễn Trường-Diễn Châu, gia đình, đồng đội, làng xóm, chính quyền đã tổ chức lễ tang tiễn đưa chiến sỹ Trương Văn Tú về nơi an nghỉ cuối cùng trong niềm tiếc thương vô hạn.
 
Một số hình ảnh quê nhà tiễn đưa chiến sỹ Trương Văn Tú về nơi an nghỉ cuối cùng:
Xe tang đưa chiến sỹ Trương Văn Tú về quê nhà
Đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thắp hương chia buồn
Các chiến sỹ Lữ đoàn 83 Hải quân vùng 3 tiễn đưa đồng đội
Người dân đến chia buồn với gia đình chiến sỹ Trương Văn Tú
Gia đình, đồng đội, làng xóm tiễn đưa chiến sỹ Trương Văn Tú về nơi an nghỉ cuối cùng
 
Gia đình, đồng đội, làng xóm tiễn đưa chiến sỹ Trương Văn Tú về nơi an nghỉ cuối cùng
 
Doanh Nhân-Khánh Thành