Quế Phong: 109 người nhiễm chất độc diôxin chưa được hưởng chế độ

(Baonghean.vn) - Sáng 16/12, huyện Quế Phong đã tổ chức tổng kết công tác Hội nạn nhân chất độc da cam/diôxin năm 2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy, phòng LĐTBXH, đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, Hội nạn nhân chất độc da cam 14 xã, thị trấn.

Thời gian qua, cùng với sự đồng hành và quan tâm của toàn xã hội, Hội nạn nhân chất độc da cam/ diôxin có nhiều hoạt động tích cực, đạt hiệu quả cao. Đến nay có 5/14 tổ chức Hội đi vào hoạt động với 86 hội viên tham gia sinh hoạt ở các xã Mường Nọc, Tiền Phong, Châu Kim,Thông Thụ và Thị trấn Kim Sơn. Do hồ sơ tồn đọng và mất mát, toàn huyện có 109 người bị nhiễm dioxin chưa được hưởng chính ưu đãi của nhà nước.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2015, huyện Quế Phong vận động xây dựng nguồn quỹ ủng hộ nạn nhân diôxin 95 triệu đồng. Quan tâm, chăm sóc và có nhiều chính sách ưu đãi  như hỗ trợ sửa nhà dột nát tạm bợ, cho vay vốn sản xuất kinh doanh, trợ cấp học bổng cho con em hội viên bị nhiễm chất độc da cam/diôxin và tặng 177 suất quà nhân ngày lễ, Tết. Tổng số tiền hỗ trợ và tặng quà trong năm 2015 là 114 triệu 300 ngàn đồng.

Hội đề ra nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động, đẩy mạnh xây dựng quỹ hội; hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam bằng cả tinh thần và vật chất để xoa dịu nỗi đau, cải thiện đời sống.

Dịp này, BCH hội trao phần thưởng cho 1 tập thể và 3 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào Hội và vận động ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/diôxin./.                                                                   

 Kim Liêng - Đình Đức

(Đài Quế Phong)