Quế Phong: Chủ động cho học sinh nghỉ học vì giá rét

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình hình thời tiết trên địa bàn huyện miền núi Quế Phong diễn biến phức tạp, nhiệt độ giao động từ 0 đến 16 độ C, có nơi xuống -1 độ C. Trước tình hình đó, Phòng Giáo dục đào tạo huyện căn cứ Quyết định số 898 ngày 09/8/2013 của Sở Giáo dục Đào tạo Nghệ An về việc thực hiện kế học năm học 2013 – 2014, chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện chủ động cho học sinh nghỉ học khi nhiệt độ xuống thấp.
 
Theo đó, học sinh tiểu học và các cháu mầm non được nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C; học sinh trung học cơ sở được nghỉ học nếu nhiệt độ dưới 7 độ C và bố trí học bù vào thời gian phù hợp khi thời tiết thuận lợi.
 
Năm học 2013 – 2014, ngành giáo dục Quế Phong có 14.024 học sinh, trong đó: cấp học mầm non là 3.811 cháu; tiểu học 6.522 học sinh; trung học cơ sở là gần 3.691 học sinh.
 
 
Riêng tại xã Tri Lễ, nhiệt độ đo được lúc 7h sáng ngày 23/1 là 1 độ C, trời giá rét, xuất hiện sương muối, mù dày đặc nên các trường đã chủ động cho các em học sinh nghỉ học. Thầy Hồ Sĩ Huy – Phó Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS Tri Lễ cho biết: “Mấy ngày gần đây, thời tiết có sự biến đổi, nhiệt độ xuống thấp, có khi xuống đến 0 độ C. Nhà trường đã chủ động nghỉ tiết 1 và tiết 2 buổi sánng. Sau 9 giờ, thì tiếp tục công việc dạy và học bình thường vì nhiệt độ lúc đó lên 10, 12 độ C. Nhà trường cũng đã có kế hoạch học bù trong thời gian thích hợp”.
 
Vì là trường bán trú nên các em ở trong trường, do đó chủ động được thời gian bố trí dạy và học khi thời tiết thuận lợi. Còn các trường tiểu học và Mầm non bố trí giáo viên đến từng thôn bản thông báo cho các bậc phụ huynh cho các cháu ở nhà.
 
Tri Lễ có 2.367 học sinh, trong đó: cấp học mầm non là 450 cháu; tiểu học có 3.811 học sinh, trung học cơ sở 572 học sinh. Việc các trường chủ động cho nghỉ học khi thời tiết giá rét, nhiệt độ xuống thấp nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em được vui chơi, học tập tốt hơn trong những ngày thời tiết thuận lợi và nhiệt độ ấm hơn.
 
Khắc Quang