Quế Phong: Gặp mặt già làng, người uy tín

(Baonghean.vn) - Ngày 7/2/2015 UBMTTQ Quế Phong phối hợp chủ trì tổ chức giao lưu gặp mặt các già làng, trưởng bản, người uy tín của đồng bào dân tộc Mông và dân tộc Khơ Mú tại xã Tri Lễ.
 
Toàn cảnh buổi gặp mặt
 
 
Tham dự lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành chức năng cấp huyện; Đồn Biên phòng Tri Lễ, Đảng uỷ, HĐND, UBND và già làng, trưởng bản, người uy tín xã Nậm Nhoóng, Tri Lễ. Tại cuộc gặp mặt,các đại biểu được nghe báo cáo tình hình và kết quả hoạt động của già làng, người uy tín thời gian qua, trong việc tích cực tham gia vận động bà con đồng bào các dân tộc chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân tại nơi cư trú, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước, giữ vững chủ quyền biên giới Quốc gia Việt – Lào; tăng cường đối ngoại nhân dân giữa đồng bào dân tộc các xã giáp biên giới của Việt Nam và Lào, tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp phát động, đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội đặc biệt là ma tuý, thường xuyên tố giác, phát giác tội phạm, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị cho các lực lượng chức năng điều tra, xử lý có hiệu quả.
Tiết mục giao lưu văn nghệ tại buổi gặp mặt
 
Tại cuộc giao lưu, gặp mặt bà con đồng bào các dân tộc được xem các tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian của đồng bào. Nhân dịp này Ban tổ chức tặng 595 suất quà cho già làng, người uy tín tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào Làm nhiều việc tốt năm 2014 và các hộ đồng bào đồng bào Mông, Khơ Mú  trong dịp tết  2015.
 
                 Lang Manh Hùng
(UBMTTQ huyện Quế Phong)