Quế Phong: Hỗ trợ các hộ thiệt hại do lốc

(Baonghean.vn) - Trước những thiệt hại do thiên tai gây ra, sáng ngày 2/6, đại diện lãnh đạo huyện Quế Phong đã đi kiểm tra, chia sẻ và hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt tại bản Na Dến, xã Tiền Phong. Với những hộ gia đình nhà bị sập hoàn toàn, huyện hỗ trợ 7 triệu đồng, hộ bị tốc mái hỗ trợ 2 triệu đồng. 

 

Cơn lốc ngày 1/6 đã khiến 4 nhà của xã Tiền Phong bị sập mái.
Mưa to kèm theo lốc xoáy xảy ra vào chiều ngày 1/6 trên địa bàn xã Tiền Phong gây nhiều thiệt hại về tài sản cho người dân. Toàn xã có 4 nhà bị sập hoàn toàn, 32 nhà bị tốc mái. Gió lốc cũng đã làm gãy đổ nhiều cây cối, hoa màu của người dân. 
 
Lãnh đạo huyện Quế Phong đã chỉ đạo các địa phương nhanh chóng tổ chức các lực lượng, hỗ trợ kịp thời khắc phục hậu quả của lốc xoáy, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, sớm ổn định đời sống nhân dân. Đồng thời tiến hành kiểm tra, thống kê, đánh giá tình hình, mức độ thiệt hại của địa phương. 
 
Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Quế Phong đã xảy ra 4 đợt mưa to kèm theo gió lốc. Đặc biệt là sau những đợt nắng nóng gay gắt kéo dài như hiện nay, có thể sẽ xảy ra cả hiện tượng mưa đá. Chính vì thế chính quyền cũng như người dân cần chủ động để ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết như hiện nay./.
 
Thúy Hằng - Bảo Trung
Đài TT-TH Quế Phong