Quốc phục của Phương Nga tại Hoa hậu Hòa bình 2018

Á hậu Bùi Phương Nga mang bộ áo dài với tên gọi "Ngũ Phụng Tề Phi" để giới thiệu đến bạn bè quốc tế trong phần thi Trang phục truyền thống tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018.

Bộ quốc phục mà Phương Nga mang đến Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018 ( Miss Grand international 2018) có tên gọi “Ngũ Phụng Tề Phi”, tông chủ đạo của bộ trang phục là màu vàng cung đình, được sử dụng với chất liệu gấm kết hợp với lụa truyền thống, mang ý tưởng về hình tượng Ngũ phụng và pháp lam Huế.
Sau khi Phương Nga đăng quang ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2018, cô chỉ có khoảng 2 tuần để chuẩn bị cho hành trang của mình đến với cuộc thi quốc tế. Vì vậy, NTK Khánh Shyna đã dành thời gian suốt 3 ngày 3 đêm để hoàn thành bộ quốc phục cho người đẹp, kể từ ngày phác thảo xong ý tưởng.
Chia sẻ về nguồn cảm hứng tạo nên bộ trang phục này, NTK Khánh Shyna cho biết: “Ngũ Phụng Tề Phi được lấy cảm hứng từ chim Phụng, một loài chim trong Tứ linh của văn hóa phương Đông. Chim Phụng là loài chim tượng trưng cho những người phụ nữ quyền quý ngày xưa với đức hạnh, duyên dáng và thanh nhã. Với hình ảnh 5 con Phụng hay còn gọi là Ngũ Phụng mang ý nghĩa về những điều tốt đẹp nhất với sự mạnh mẽ, quyền lực và đầy khí chất trong văn hóa Việt Nam triều Nguyễn. Ngoài hình ảnh chim Phụng thì bộ áo dài còn được kết hợp với nét văn hóa triều Nguyễn thông qua hình ảnh pháp lam”.
Phần trình diễn trang phục dân tộc luôn là một trong những phần thi được chờ đợi nhất trong các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Từng thí sinh góp mặt tại cuộc thi sẽ mang đến một bộ trang phục đặc sắc nhất cho nền văn hóa, biểu tượng của mỗi quốc gia nhằm giới thiệu bản sắc dân tộc trước khán giả toàn thế giới.
 
Ngày 10 - 11/10, Phương Nga cùng các thí sinh còn lại đã dành thời gian để tập luyện cho phần thi trình diễn trang phục dân tộc được diễn ra vào ngày 12/10. Trước đó, 80 thí sinh đã có nhiều hoạt động thú vị như đi tham quan những địa danh nổi tiếng và trải nghiệm ẩm thực của đất nước chủ nhà Myanmar.
Phương Nga cho biết cô khá hồi hộp khi lần đầu tiên được mặc quốc phục để giới thiệu tới khán giả trên khắp thế giới nhưng cô hứa rằng sẽ thể hiện tốt nhất để “sắc màu” của tà áo dài Việt Nam lại một lần nữa để lại ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế.
Hiện tại, khán giả quê nhà đang tích cực bình chọn cho Phương Nga trên fanpage chính thức của cuộc thi, giúp cô lọt vào danh sách 9 thí sinh được chụp hình bikini riêng.

vietnamnet.vn