Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp nhận quà của nhà hảo tâm

(Baonghean.vn) – Ngày 6/8, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã làm lễ tiếp nhận quà của ông Đặng Khắc Vỹ -một doanh nhân quê xứ Nghệ trị giá 1,5 tỷ đồng, dành tặng các cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Tham dự lễ tiếp nhận có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH.
 
Ông Đặng Khắc Vỹ là một doanh nhân người Nghệ An, hiện tại đang làm việc tại Liên bang Nga. Trong những chuyến về quê hương làm việc, ông đã tới thăm các cháu đang điều trị phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, hội chứng tự kỷ tại Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh. Năm 2012, ông đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho Quỹ, nhờ vậy Quỹ cùng các bệnh viện, trung tâm tim mạch đã phẫu thuật tim cho gần 60 cháu. Cho tới nay, cơ bản sức khỏe cũng như các vấn đề hậu phẫu của các cháu đều ổn định. Trên cơ sở đó, năm nay, ông tiếp tục tài trợ 1,5 tỷ đồng cho những cháu đang còn bị bệnh tim bẩm sinh của tỉnh.
 
Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn tấm lòng của ông Đặng Khắc Vỹ, đồng thời cũng thông báo một số nội dung về việc thực hiện công tác chính sách của tỉnh cho những trường hợp đang còn khó khăn. Đồng chí nhấn mạnh, nghĩa cử của những doanh nhân hướng về quê hương như ông Đặng Khắc Vỹ là rất đáng trân trọng và biểu dương.Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao quà cho cháu Trần Đình Trung.Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và ông Đặng Khắc Vỹ (bên trái) tặng quà cho các cháu tại khu phục hồi chức năng.

Trong buổi lễ, ông Đặng Khắc Vỹ đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh trong việc chăm sóc và tạo điều kiện cho các cháu khuyết tật, các cháu bị bệnh tim. Qua lễ tiếp nhận và với những động thái tích cực từ Nghệ An, ông Vỹ cho biết sẽ có nhiều hoạt động từ thiện hơn nữa.Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao tặng Kỷ niệm chương tỉnh Nghệ An cho ông Đặng Khắc VỹĐồng chí Nguyễn Xuân Đường trao thư cảm ơn của UBND tỉnh vì “Đã có tấm lòng thơm thảo vì trẻ em” cho ông Đặng Khắc Vỹ.

Cũng trong chương trình này, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh trao 70 suất quà cho các cháu đang điều trị tại Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, đồng thời trân trọng trao Kỷ niệm chương, thư cảm ơn của UBND tỉnh đối với doanh nhân Đặng Khắc Vỹ vì “Đã có tấm lòng thơm thảo vì trẻ em”.


Trần Hải