Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh: Tiếp nhận tài trợ 200 triệu đồng từ ngân hàng BIDV

(Baonghean.vn) - Hôm nay 18/7, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận tài trợ từ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, bị dị tật về bệnh tim.

 

Tham dự Lễ tiếp nhận có ông Đào Ngọc Thịnh - Phó GĐ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam; Đại tá nhà văn Chu Lai - Đại diện Ngân hàng BIDV.

 

Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh: Tiếp nhận tài trợ 200 triệu đồng từ ngân hàng BIDV ảnh 1


Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đại tá, nhà văn Chu Lai và đại diện ngân hàng BIDV tại lễ tiếp nhận


Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh: Tiếp nhận tài trợ 200 triệu đồng từ ngân hàng BIDV ảnh 2

Ông Nguyễn Hữ Minh, GĐ Quỹ bảo trợ trẻ em Tỉnh tặng hoa cho đại diện NH BIDV


Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh: Tiếp nhận tài trợ 200 triệu đồng từ ngân hàng BIDV ảnh 3

Ông Đào Ngọc Thịnh, PGĐ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam phát biểu tại lễ tiếp nhận


Dịp này, Ngân hàng BIDV đã trao tiền hỗ trợ các cháu bị bệnh tim của tỉnh số tiền 200 triệu đồng. Trước đó (năm 2010), Ngân hàng BIDV đã trao 330 triệu đồng tài trợ cho 6 cháu bị bệnh tim tại Nghệ An, các cháu đã được phẫu thuật an toàn và khoẻ mạnh. Cùng dịp này, ngân hàng BIDV đã trao 70 suất quà cho các cháu đang tập luyện và điều trị tại cơ sở trợ giúp trẻ em (trực thuộc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh). Hiện tại, qua khám sàng lọc đợt 1 từ gần 1.300 cháu, vẫn còn 100 cháu được chỉ định mổ tim khẩn cấp.

 

Tiếp nhận món quà tình nghĩa từ ngân hàng BIDV, ông Nguyễn Hữu Minh - GĐ Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với những nghĩa cử nhân đạo từ phía ngân hàng BIDV. Ông cũng cam kết, tình cảm về tinh thần và vật chất sẽ được Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh chuyển đến tận các cháu.

Trần Hải

tin mới

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.