Quỳ Châu: Liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2013

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 123 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 6/5, huyện Quỳ Châu đã tổ chức liên hoan tiếng hát Làng Sen năm 2013 tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện.
 
Về tham gia có gần 300 diễn viên đến từ 19 xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Với chủ đề ca ngợi công ơn của Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu, quê hương đất nước, trong thời gian từ 10-15 phút, mỗi đội tham gia 2 tiết mục văn nghệ, gồm các ca khúc, các làn điệu dân ca ví, giặm xứ Nghệ.Tiết mục Nhớ hội làng Sen của đơn vị Phòng giáo dục

Nhìn chung các tiết mục đều lựa chọn đúng chủ đề, được đầu tư dàn dựng công phu, số lượng diễn viên tham gia đông và ở nhiều lứa tuổi. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, so với các năm, đội ngũ diễn viên tham gia liên hoan ngày càng trẻ hóa, các tiết mục tham gia liên hoan phong phú, đặc biệt thể loại dân ca, hò, ví, giặm được nhiều đơn vị sáng tác tự biên, mang đậm dấu ấn, bản sắc của từng địa phương.
 
Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho đội Ngành GD&ĐT, Nhì cho xã Châu Tiến, giải Ba cho đội Huyện ủy và 3 giải khuyến khích được trao cho 3 đơn vị gồm: Công An, xã Châu Bính và thị trấn Tân Lạc. Ngoài ra,  Ban tổ chức còn trao 15 giải A và 14 giải B cho các tiết mục đạt giải.


Tin, ảnh: Trần Ngọc Lan