Quỳ Châu: Mưa lớn kèm lốc xoáy làm tốc mái nhà dân

(Baonghean.vn) Chiều 9/5, mưa lớn kèm lốc xoáy đã làm tốc mái một số nhà dân tại xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu, cũng nhiều cây cối gãy gây hư hại đường điện xã. 

Vào khoảng 15h chiều, mưa và gió xoáy lớn bất ngờ ập đến, do sức gió quá mạnh đã quật ngã một số cây cối trong các bản Xăng 2 và Kiềng 2, xã Châu Bính. Thậm chí cây đổ đè lên dây điện. “Ngay lúc đó, chúng tôi đã gọi điện thông báo cho điện lực kịp thời cắt điện”, anh Lang Văn Xuân, người dân bản Xăng 2 cho biết.
 
Còn tại bản Kiềng 2, theo chứng kiến của chúng tôi, mưa lớn kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái và phên nhà và hư hỏng tiện nghi sinh hoạt một số gia đình. Anh Mạc Văn Phương cho biết: Lúc gió ập đến, cả gia đình đang ở trong nhà. Rất may, mọi người đều an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên báo Nghệ An ghi lại sau trận mưa lớn kèm theo lốc xoáy chiều 9/4  tại xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu.Lốc xoáy làm đổ cây đè lên đường dây điện tại bản Xăng 2Người dân khắc phục hậu quảNhà anh Mạc Văn Phượng, bản Kiềng 2 bị tốc máiTivi nhà ông Mặc Văn Hợi ở bản Kiềng 2 bị cháy


Thành Duy