Quỳ Hợp có khoảng 800 người nghiện ma túy

(Baonghean.vn) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp có khoảng 800 người nghiện, chích ma túy, trong đó số người nghiện có hồ sơ quản lý là 286 đối tượng. Số xã có người nhiễm HIV/AIDS là 18/21 xã, thị với 248 người, với gần 88% nhiễm HIV có tiền sử chích ma túy, chủ yếu ở độ tuổi từ 20 - 39.

Sáng 20/6, Huyện đoàn, Công an huyện và Trung tâm VHTT huyện Quỳ Hợp  tổ chức lễ ra quân diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6) năm 2015.  

Đoàn diễu hành hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy và ngày toàn dân phòng chống ma tuy 26/6
Đoàn diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy và Ngày Toàn dân phòng chống ma túy 26/6 tại huyện Quỳ Hợp.

Hiện nay trên địa bàn huyện Quỳ Hợp có khoảng 800 người nghiện, chích ma túy, trong đó số người nghiện có hồ sơ quản lý là 286 đối tượng. Số xã có người nhiễm HIV/AIDS là 18/21 xã, thị với 248 người, với gần 88% nhiễm HIV có tiền sử chích ma túy, chủ yếu ở độ tuổi từ 20 - 39.

Nhận thức rõ những hiểm họa của tệ nạn ma túy và căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, trong những năm qua, các cấp, các ngành, các đoàn thể ở huyện Quỳ Hợp đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền và tiến hành nhiều biện pháp với nhiều hình thức để góp phần giảm tệ nạn nghiện ngập, hút hít, tiêm chích ma tuý trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm 2015, Công an huyện đã phát hiện, bắt giữ 7 vụ, 14 đối tượng phạm tội ma túy, thu giữ 14,185gram hêrôin và 4,7 gam ma túy dạng đá.

Sau lễ ra quân, hơn 100 ĐVTN của các chi đoàn khối cơ quan và Chi đoàn Thị trấn Quỳ Hợp đã tham gia diễu hành, cổ động, tuyên truyền về ma túy và tác hại của ma túy trên trục đường tỉnh lộ 532 từ Thị trấn Quỳ Hợp đến xã vùng cao Châu Cường với chiều dài gần 15km để hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy và Ngày Toàn dân phòng chống ma túy 26/6.

Trâm Anh

(Đài TT-TH Quỳ Hợp)

tin mới

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

Bắt cóc trẻ em bị xử lý như thế nào?

(Baonghean.vn) - Chị Nguyễn Thị V. ở huyện Tân Kỳ hỏi, thời gian gần đây, tôi có đọc thông tin về một số vụ việc bắt cóc trẻ em trên báo chí. Vậy hành vi bắt cóc trẻ em theo quy định của pháp luật bị xử lý như thế nào?

Bất lực trước 'sim rác'?

Bất lực trước 'sim rác'?

(Baonghean.vn) - Mặc dù các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn vấn nạn "sim rác". Tuy nhiên, trên thực tế "sim rác" vẫn hoành hành, gây phiền phức cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý. 

Va chạm xe máy, 2 học sinh tử vong

Va chạm xe máy, 2 học sinh tử vong

(Baonghean.vn) - Sáng 21/9, Công an xã Quỳnh Liên (thị xã Hoàng Mai ) thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 2 học sinh tử vong và 3 em bị thương nặng.

Lò ngói '3 không' mọc lên hàng loạt ở Tân Kỳ

Lò ngói '3 không' mọc lên hàng loạt ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -Sau khi xoá bỏ lò gạch, ngói thủ công, những tưởng trật tự xây dựng, quy hoạch cơ sở sản xuất tại xã Nghĩa Hoàn (Tân Kỳ) sẽ được lập lại. Thế nhưng, "cái sảy nảy cái ung" nhiều hộ gia đình lại “hùa” nhau xây dựng các cơ sở sản xuất ngói màu không nung một cách trái phép.

Vụ ‘đất tặc’ trên lòng đập Hổng Cốc: Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, báo cáo trước ngày 26/9

Vụ ‘đất tặc’ trên lòng đập Hổng Cốc: Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, báo cáo trước ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị huyện Nam Đàn kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác khoáng sản trái phép; và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 20-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản.

Bàn giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Bàn giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) -Để chuẩn bị đón đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu lần thứ 4, chiều 20/9, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp bàn giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (viết tắt là IUU). Cuộc họp do đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Các phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh rà soát công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chung cư mini, nhà trọ cao tầng

Các phường, xã trên địa bàn thành phố Vinh rà soát công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chung cư mini, nhà trọ cao tầng

(Baonghean.vn) - Triển khai chỉ đạo của UBND thành phố Vinh tại Công văn số 5107/UBND-CA, hiện nay, các phường, xã trên địa bàn đang tổ chức rà soát, điều tra cơ bản, phúc tra, kiểm tra toàn diện công tác PCCC&CNCH tại 100% chung cư, chung cư mini, nhà trọ từ 3 tầng trở lên.